Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác thuế năm 2021

11-01-2022 14:32

Sáng 11/01, Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác thuế và công đoàn năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Đỗ Trọng Nghĩa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng toàn diện đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tăng cường quản lý thu, chống thất thu gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Tính riêng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, năm vừa qua, Chi cục đã thu được gần 175 tỷ đồng, bằng 179% dự toán năm tỉnh giao và bằng 104,5% so với cùng kỳ năm trước. Loại trừ thu cấp quyền sử dụng đất thu được trên 108 tỷ đồng, bằng trên 139% dự toán tỉnh và huyện giao, bằng trên 128% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, Chi cục đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ thực hiện nhiều giải pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế cho người nộp thuế, nhất là chính sách thuế mới nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thực hiện tốt quy trình quản lý khai thuế, nộp thuế và kế toán thuế; hỗ trợ người nộp thuế khai thuế bằng hình thức điện tử.

Về công tác xây dựng Đảng, trong năm, Đảng bộ bộ phận Chi cục Thuế đã thường xuyên chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; tình hình tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được giữ vững và ổn định; cử 04 đồng chí tham gia học cao cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị, 02 quần chúng được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Nghĩa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ bộ phận, Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai năm 2021. Để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Chi cục tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ đảng viên, công chức giỏi chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục bám sát sự chỉ đạo điều hành của các cấp, ngành để chủ động triển khai công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm; quản lý tốt các nguồn thu; tập trung các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế,..

Công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 01 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 nhận Giấy khen của Cục Thuế tỉnh.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)