Truy cập nội dung luôn

UBND huyện đối thoại với nhân dân trong vùng thực hiện dự án nâng cấp đường ĐT 273 tại xã Minh Lập

14-03-2020 14:49

Để đảm bảo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đường Hóa Thượng – Hòa Bình (nâng cấp thành đường ĐT 273), ngày 12/3, UBND huyện đã tổ chức đối thoại với nhân dân trong vùng thực hiện dự án tại xã Minh Lập. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư – Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan, chính quyền địa phương và các hộ dân trong vùng dự án (ảnh).

Dự án Nâng cấp đường Hóa Thượng – Hòa Bình (Nâng cấp thành đường ĐT 273) có chiều dài 10,2km, có điểm đầu nối vào Quốc lộ 1B tại km138, điểm cuối tuyến nối vào Đường tỉnh 272 tại ngã ba Chợ Hích, xã Hòa Bình với tổng mức đầu tư trên 125 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các vùng và vốn ngân sách tỉnh. Thực hiện Dự án này, xã Minh Lập có 187 hộ bị ảnh hưởng, trong đó đã có 103 hộ có tài sản trên đất. Tổng diện tích đất thu hồi là 19.000m2, trong đó thu hồi đất ở là 288m2. Đến thời điểm hiện tại, đã thực hiện và hoàn thiện công tác thống kê, kiểm đếm, công bố diện tích, tài sản phải thu hồi, tháo dỡ và phê duyệt phương án hỗ trợ tài sản. Thực hiện phê duyệt cho 103 hộ dân với tổng giá trị chi trả là 1,82 tỷ đồng. Tuy nhiên còn 8 hộ dân chưa hiến đất.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các hộ dân đã bày tỏ mong muốn và đề nghị hỗ trợ chuyển đổi diện tích đất tương đương để các hộ dân sớm ổn định cuộc sống; 1 số hộ dân yêu cầu đền bù đất và cây trồng trên đất,...

Người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Sau khi nghe ý kiến của người dân, lãnh đạo UBND huyện, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tiếp thu, giải thích những thắc mắc mà người dân đưa ra.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, tính toán, rà soát lại để có  biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm, tạo đồng thuận trong nhân dân để sớm thực hiện Dự án theo đúng kế hoạch./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1340

Tổng truy cập: 3580841