UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc

2018-07-11 10:44:00.0

Chiều ngày 10/7, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc về tiến độ thực hiện Dự án xây dựng trang trại sản xuất nông nghiệp sạch tại xã Hóa Thượng. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc có địa chỉ tại xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng bắt đầu triển khai thực hiện Dự án xây dựng trang trại sản xuất nông nghiệp sạch từ tháng 3/2016 có quy mô trên 22 ha, tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng. Dự án được thực hiện qua 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, Dự án đã thu hồi xong 16,01ha của 37 tổ chức, hộ gia đình và cá nhân với tổng số tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 9,7 tỷ đồng. Giai đoạn 2 của Dự án có tổng diện tích đất giải phóng mặt bằng là 5,97ha, trong đó có 1,757ha là đất mặt nước sông Linh Nham và 4,213ha đất ở, đất vườn của 13 hộ gia đình cá nhân. Hiện nay, Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc đang tiến hành các bước trong giai đoạn 2 của Dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã có những khó khăn vướng mắc về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại buổi đối thoại, Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc đề nghị các Sở, ngành liên quan và UBND huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giao diện tích đất mặt nước sông Linh Nham cho Doanh nghiệp; hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc xây dựng khu tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng, phải di chuyển chỗ ở.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Dự án. Đồng chí cũng đề nghị Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc phối hợp chặt chẽ với UBND xã Hóa Thượng và Trạm khai thác thủy lợi Đồng Hỷ xác định ranh giới, cắm mốc thủy lợi theo quy hoạch; sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý để xây dựng khu tái định cư; trích lục bản đồ thu hồi để trình Hội đồng giá đất tỉnh Thái Nguyên phê duyệt giá đất thực hiện Dự án./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)