Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ xây dựng, nâng cấp 5 công trình thủy lợi

10-09-2020 20:00

Từ nguồn kinh phí miễn thủy lợi phí và hỗ trợ đất lúa, năm 2020 huyện Đồng Hỷ được đầu tư hơn 5 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 8 công trình thủy lợi.

Kênh mương tại xóm Tướng Quân (Hóa Thượng) sau khi đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả

Trong đó, có 3 công trình đã hoàn thành xây dựng nhưng chưa phê duyệt quyết toán; 5 công trình khởi công mới, gồm: Sửa chữa kênh mương xóm Kim Cương, xã Cây Thị; kênh mương, trạm bơm Tân Yên, xã Hòa Bình; kênh mương hồ Làng Nậm, xã Hóa Trung; sửa chữa đập dâng và kênh mương xóm Hồng Phong, xã Tân Long; kênh mương xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến. 3 công trình trả nợ, gồm: Sửa chữa kênh mương nội đồng xã Minh Lập; kênh mương xóm Hồng Phong, xã Tân Long và sửa chữa đập dâng đội 1, đội 3, xóm Mỏ Sắt, xã Hợp Tiến. Hiện các công trình xây mới đang được ngành chuyên môn của huyện tiến hành các bước theo quy định để chuẩn bị khởi công.

Được biết, các công trình trên đều đã xuống cấp do ảnh hưởng của mưa bão nhiều năm qua, không phát huy được hiệu quả, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của người dân. Dự kiến đến tháng 12/2020 các công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6441

Tổng truy cập: 5277182