Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu phi

08-03-2019

Chiều ngày 7/3, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thú y tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng Hỷ triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt I năm 2019

06-03-2019

Nhằm tăng cường khả năng miễn dịch chủ động phòng ngừa cho đàn gia súc, gia cầm giảm thiệt hại do dịch bệnh gây ra, tạo điều kiện cho phát triển trong chăn nuôi. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của huyện vừa xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2019.

Lãnh đạo huyện thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn

06-03-2019

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 5/3, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đã đến thăm và động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng Hỷ: Năng suất chuối đạt trên 150 tạ/ha

01-03-2019

Huyện Đồng Hỷ có diện tích cây ăn quả khá lớn trên 1.800 ha. Ngoài các loại cây ăn quả đã được người dân trồng lâu năm, vài năm gần đây, người dân còn trồng thử nghiệm một số loại cây ăn quả mới, bước đầu đã mang lại hiệu quả, trong đó chuối tiêu hồng đang dần trở thành cây trồng đem lại thu nhập cao cho nhiều người nông dân.

Khởi sắc ở xóm Lân Đăm, xã Quang Sơn

01-03-2019

Xóm Lân Đăm trước kia là 1 trong những xóm đặc biệt khó khăn của xã Quang Sơn và là nơi sinh sống của 18 hộ dân với 104 nhân khẩu. 100% là đồng bào dân tộc Mông. Trước đây, mỗi khi nhắc đến xóm nhỏ này, người ta thường nghĩ đến hình ảnh lạc hậu, đồi núi hoang vu, dân cư thưa thớt… Nhưng đó là những câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại, đời sống của đồng bào Mông nơi đây đang đổi thay từng ngày nhờ sự quan tâm đầu tư có hiệu quả từ các chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước và sự nỗ lực của bà con.

Đồng Hỷ: Sản lượng đu đủ đạt gần 100 tấn/năm

26-02-2019

Cây đủ đủ là loại cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ấm và ẩm. Loại cây này thường được trồng xen cây lâu năm hoặc trồng thành vườn chuyên canh. Đu đủ là loại cây cho năng suất rất cao, trung bình một cây có thể cho thu hoạch từ 50-60 kg/năm.

Năm 2019 Đồng Hỷ xây dựng 2 cánh đồng mẫu lớn với diện tích 80 ha

26-02-2019

So với miền xuôi, việc sản xuất lúa hàng hóa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn ở miền núi có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhiều năm qua, huyện Đồng Hỷ đã thực hiện thành công nhiều mô hình cánh đồng mẫu lớn mở ra hướng đi tích cực trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện.

Hội nghị triển khai, rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra

25-02-2019

Trong 2 ngày 21,22/2, tại các xã Khe Mo, Văn Hán, Tân Lợi và Hợp Tiến, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai, rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra.

UBND huyện làm việc với Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc

22-02-2019

Chiều ngày 21/2, UBND huyện Đồng Hỷ đã có buổi làm việc với Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc về tiến độ thực hiện Dự án xây dựng trang trại sản xuất nông nghiệp sạch tại xã Hóa Thượng. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và UBND xã Hóa Thượng.

UBND huyện Đồng Hỷ làm việc với xã Tân Lợi và xã Cây Thị để rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

22-02-2019

Ngày 21/2, UBND huyện Đồng Hỷ đã làm việc với xã Tân Lợi và xã Cây Thị để rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Trạm Khuyến nông huyện cấp trên 8.000 gốc đào ghép cho nông dân

22-02-2019

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 22/2, Trạm khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Minh Lập, thị trấn Sông Cầu cấp trên 8 nghìn gốc đào ghép cho 35 hộ dân thuộc 2 xóm Na Dịa, Cầu Mơn, xã Minh Lập và 16 hộ dân xóm 7 thị trấn Sông Cầu, với diện tích 3 ha, tổng trị giá 240 triệu đồng. Trong đó có 3.000 gốc đào phai, còn lại là bích đào. Nguồn giống do Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả thuộc Viện nghiên cứu rau quả cung cấp.

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình sản xuất chè an toàn tại thị trấn Sông Cầu

22-02-2019

Ngày 21/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất chè an toàn của HTX chè Thịnh An tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Xóm nông thôn mới kiểu mẫu vào xuân

20-02-2019

Xuân Kỷ Hợi này là mùa xuân thứ bảy Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói chung và xã Minh Lập nói riêng. Bức tranh nông thôn trong mùa xuân càng tươi mới, khởi sắc hơn bởi những điểm sáng nông thôn mới kiểu mẫu. Những ngày này, đến thăm xóm nông thôn mới kiểu mẫu Cà Phê 1, chúng tôi cảm nhận rõ một nguồn sinh khí mới tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây chung sức xây dựng quê hương.

Đồng Hỷ Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế

18-02-2019

Năm 2018 là năm huyện Đồng Hỷ đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thu hút đầu tư với tổng nguồn vốn đạt trên 1.400 tỷ đồng. Đồng Hỷ sẽ tiếp tục có những giải pháp như thế nào để công tác thu hút đầu tư năm 2019 thật sự sôi động, góp phần đưa kinh tế xã hội ngày càng phát triển. Phóng viên Đài TT-TH huyện đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về nội dung này.

Phong trào hiến đất làm đường ở xã nông thôn mới

18-02-2019

Từ sự đồng thuận, chung sức của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Nam Hòa đã từng bước được hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu cho quê hương.

Tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân

15-02-2019

Phải lấy vai trò nhân dân là chính, để nhân dân tự bàn bạc, thống nhất; tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân. Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ mới ban hành.

Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Hỷ - Một năm đột phá

06-02-2019

3 xã đạt chuẩn nông thôn mới với kết quả thuyết phục là quả ngọt mà huyện Đồng Hỷ đạt được trong năm 2018. Quan trọng hơn, Chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm thay đổi tư duy, tạo ra cách nghĩ, cách làm mới trên từng con đường, ngôi nhà hay luống cày, mảnh vườn của người nông dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

03-02-2019

Theo kế hoạch, trong quý IV năm nay, công trình trụ sở Huyện ủy - HĐND- UBND huyện Đồng Hỷ sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trước thời điểm Tết Nguyên đán, các đơn vị thi công đã huy động nhân lực, máy móc làm việc khẩn trương, nghiêm túc để đảm bảo tiến độ đề ra.

Sức sống mới trên quê hương Đồng Hỷ

01-02-2019

Mỗi độ xuân về, trong khúc giao mùa xốn xang trên dải đất thân thương mang hình sông thế núi, lòng người lại nao nức rộn ràng. Trong tâm thức người Việt, mùa xuân là mùa đẹp nhất, mùa của hội ngộ, sum họp đón Tết cổ truyền, mùa của sự khởi đầu và kỳ vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Hòa chung với nhân dân cả nước, người dân Đồng Hỷ khép lại năm cũ 2018 để chào đón Xuân mới 2019. Xuân đất trời… xuân của lòng người. Cho dù thấm cái lạnh, cái rét kéo dài nhưng suốt dọc tuyến đường Quốc lộ 17, Quốc lộ 1B…, những cành hoa đào vẫn nở, chím chím nụ hồng khoe sắc thắm. Trên các tuyến đường rực rỡ sắc cờ hoa. Cho dù chưa hẳn đã hết những lo toan song gần 90 nghìn người dân Đồng Hỷ vẫn phấn khởi, hân hoan đón chào một mùa xuân mới với bao niềm vui và hy vọng.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1204

Tổng truy cập: 2199955