Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

14-03-2019

Để chủ động ngăn chặn, ứng phó khẩn cấp với khả năng dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn và đảm bảo an toàn cho đàn lợn, các xã, thị trấn, các đơn vị chuyên môn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn phấn đấu doanh thu đạt khoảng 1.300 tỷ đồng

13-03-2019

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh song Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Quang Sơn vẫn có mức tiêu thụ là 300.000 tấn clinker và 380 tấn xi măng. Năm 2019, Công ty lập kế hoạch sản xuất trên 1,3 triệu tấn clinker và 900 nghìn tấn xi măng các loại, phấn đấu doanh thu đạt gần 1,3 nghìn tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho hơn 400 lao động với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 6 triệu đồng/người/ tháng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng dịch tả lợn Châu Phi tại xã Tân Lợi và Hợp Tiến

12-03-2019

Ngày 12/3 đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng dịch tả lợn Châu phi tại xã Tân Lợi và Hợp Tiến. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng ngành của huyện.

Xã Khe Mo: Tập huấn về phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

11-03-2019

Ngày 11/3, UBND xã Khe Mo phối hợp với Trạm Thú y huyện tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi cho 80 học viên là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, cán bộ khuyến nông, phụ trách thú y và các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Huyện Đồng Hỷ: Thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật tại xã Hợp Tiến và xã Tân Lợi

11-03-2019

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Đồng Hỷ đã ban hành Quyết định thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại xóm Đồn Trình, xã Hợp Tiến và xóm Bảo Nang, xã Tân Lợi để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn vào địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Hội Nông dân huyện thực hiện hiệu quả hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

08-03-2019

Với phương châm tập trung hướng về cơ sở, thời gian qua Hội Nông dân huyện đã có nhiều hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, cho vay vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tạo điều kiện giúp các hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng Hỷ: Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu phi

08-03-2019

Chiều ngày 7/3, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thú y tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng Hỷ triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt I năm 2019

06-03-2019

Nhằm tăng cường khả năng miễn dịch chủ động phòng ngừa cho đàn gia súc, gia cầm giảm thiệt hại do dịch bệnh gây ra, tạo điều kiện cho phát triển trong chăn nuôi. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của huyện vừa xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2019.

Lãnh đạo huyện thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn

06-03-2019

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 5/3, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đã đến thăm và động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng Hỷ: Năng suất chuối đạt trên 150 tạ/ha

01-03-2019

Huyện Đồng Hỷ có diện tích cây ăn quả khá lớn trên 1.800 ha. Ngoài các loại cây ăn quả đã được người dân trồng lâu năm, vài năm gần đây, người dân còn trồng thử nghiệm một số loại cây ăn quả mới, bước đầu đã mang lại hiệu quả, trong đó chuối tiêu hồng đang dần trở thành cây trồng đem lại thu nhập cao cho nhiều người nông dân.

Khởi sắc ở xóm Lân Đăm, xã Quang Sơn

01-03-2019

Xóm Lân Đăm trước kia là 1 trong những xóm đặc biệt khó khăn của xã Quang Sơn và là nơi sinh sống của 18 hộ dân với 104 nhân khẩu. 100% là đồng bào dân tộc Mông. Trước đây, mỗi khi nhắc đến xóm nhỏ này, người ta thường nghĩ đến hình ảnh lạc hậu, đồi núi hoang vu, dân cư thưa thớt… Nhưng đó là những câu chuyện của quá khứ, còn hiện tại, đời sống của đồng bào Mông nơi đây đang đổi thay từng ngày nhờ sự quan tâm đầu tư có hiệu quả từ các chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước và sự nỗ lực của bà con.

Đồng Hỷ: Sản lượng đu đủ đạt gần 100 tấn/năm

26-02-2019

Cây đủ đủ là loại cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ấm và ẩm. Loại cây này thường được trồng xen cây lâu năm hoặc trồng thành vườn chuyên canh. Đu đủ là loại cây cho năng suất rất cao, trung bình một cây có thể cho thu hoạch từ 50-60 kg/năm.

Năm 2019 Đồng Hỷ xây dựng 2 cánh đồng mẫu lớn với diện tích 80 ha

26-02-2019

So với miền xuôi, việc sản xuất lúa hàng hóa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn ở miền núi có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhiều năm qua, huyện Đồng Hỷ đã thực hiện thành công nhiều mô hình cánh đồng mẫu lớn mở ra hướng đi tích cực trong sản xuất lúa trên địa bàn huyện.

Hội nghị triển khai, rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra

25-02-2019

Trong 2 ngày 21,22/2, tại các xã Khe Mo, Văn Hán, Tân Lợi và Hợp Tiến, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai, rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra.

UBND huyện làm việc với Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc

22-02-2019

Chiều ngày 21/2, UBND huyện Đồng Hỷ đã có buổi làm việc với Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc về tiến độ thực hiện Dự án xây dựng trang trại sản xuất nông nghiệp sạch tại xã Hóa Thượng. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và UBND xã Hóa Thượng.

UBND huyện Đồng Hỷ làm việc với xã Tân Lợi và xã Cây Thị để rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

22-02-2019

Ngày 21/2, UBND huyện Đồng Hỷ đã làm việc với xã Tân Lợi và xã Cây Thị để rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Trạm Khuyến nông huyện cấp trên 8.000 gốc đào ghép cho nông dân

22-02-2019

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 22/2, Trạm khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Minh Lập, thị trấn Sông Cầu cấp trên 8 nghìn gốc đào ghép cho 35 hộ dân thuộc 2 xóm Na Dịa, Cầu Mơn, xã Minh Lập và 16 hộ dân xóm 7 thị trấn Sông Cầu, với diện tích 3 ha, tổng trị giá 240 triệu đồng. Trong đó có 3.000 gốc đào phai, còn lại là bích đào. Nguồn giống do Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả thuộc Viện nghiên cứu rau quả cung cấp.

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình sản xuất chè an toàn tại thị trấn Sông Cầu

22-02-2019

Ngày 21/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất chè an toàn của HTX chè Thịnh An tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Xóm nông thôn mới kiểu mẫu vào xuân

20-02-2019

Xuân Kỷ Hợi này là mùa xuân thứ bảy Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói chung và xã Minh Lập nói riêng. Bức tranh nông thôn trong mùa xuân càng tươi mới, khởi sắc hơn bởi những điểm sáng nông thôn mới kiểu mẫu. Những ngày này, đến thăm xóm nông thôn mới kiểu mẫu Cà Phê 1, chúng tôi cảm nhận rõ một nguồn sinh khí mới tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây chung sức xây dựng quê hương.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:328

Tổng truy cập: 3311288