Truy cập nội dung luôn

Xóm nông thôn mới kiểu mẫu vào xuân

20-02-2019

Xuân Kỷ Hợi này là mùa xuân thứ bảy Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói chung và xã Minh Lập nói riêng. Bức tranh nông thôn trong mùa xuân càng tươi mới, khởi sắc hơn bởi những điểm sáng nông thôn mới kiểu mẫu. Những ngày này, đến thăm xóm nông thôn mới kiểu mẫu Cà Phê 1, chúng tôi cảm nhận rõ một nguồn sinh khí mới tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây chung sức xây dựng quê hương.

Đồng Hỷ Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế

18-02-2019

Năm 2018 là năm huyện Đồng Hỷ đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thu hút đầu tư với tổng nguồn vốn đạt trên 1.400 tỷ đồng. Đồng Hỷ sẽ tiếp tục có những giải pháp như thế nào để công tác thu hút đầu tư năm 2019 thật sự sôi động, góp phần đưa kinh tế xã hội ngày càng phát triển. Phóng viên Đài TT-TH huyện đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về nội dung này.

Phong trào hiến đất làm đường ở xã nông thôn mới

18-02-2019

Từ sự đồng thuận, chung sức của người dân, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Nam Hòa đã từng bước được hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu cho quê hương.

Tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân

15-02-2019

Phải lấy vai trò nhân dân là chính, để nhân dân tự bàn bạc, thống nhất; tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân. Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ mới ban hành.

Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Hỷ - Một năm đột phá

06-02-2019

3 xã đạt chuẩn nông thôn mới với kết quả thuyết phục là quả ngọt mà huyện Đồng Hỷ đạt được trong năm 2018. Quan trọng hơn, Chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm thay đổi tư duy, tạo ra cách nghĩ, cách làm mới trên từng con đường, ngôi nhà hay luống cày, mảnh vườn của người nông dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ

03-02-2019

Theo kế hoạch, trong quý IV năm nay, công trình trụ sở Huyện ủy - HĐND- UBND huyện Đồng Hỷ sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trước thời điểm Tết Nguyên đán, các đơn vị thi công đã huy động nhân lực, máy móc làm việc khẩn trương, nghiêm túc để đảm bảo tiến độ đề ra.

Sức sống mới trên quê hương Đồng Hỷ

01-02-2019

Mỗi độ xuân về, trong khúc giao mùa xốn xang trên dải đất thân thương mang hình sông thế núi, lòng người lại nao nức rộn ràng. Trong tâm thức người Việt, mùa xuân là mùa đẹp nhất, mùa của hội ngộ, sum họp đón Tết cổ truyền, mùa của sự khởi đầu và kỳ vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Hòa chung với nhân dân cả nước, người dân Đồng Hỷ khép lại năm cũ 2018 để chào đón Xuân mới 2019. Xuân đất trời… xuân của lòng người. Cho dù thấm cái lạnh, cái rét kéo dài nhưng suốt dọc tuyến đường Quốc lộ 17, Quốc lộ 1B…, những cành hoa đào vẫn nở, chím chím nụ hồng khoe sắc thắm. Trên các tuyến đường rực rỡ sắc cờ hoa. Cho dù chưa hẳn đã hết những lo toan song gần 90 nghìn người dân Đồng Hỷ vẫn phấn khởi, hân hoan đón chào một mùa xuân mới với bao niềm vui và hy vọng.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với các hộ dân vùng sụt lún đất tại xã Cây Thị

31-01-2019

Sáng ngày 31/1, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng sụt lún đất thuộc hai xóm Kim Cương, Trại Cau xã Cây Thị. Tham gia buổi đối thoại có các đồng chí Ngô Xuân Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; đại diện Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và lãnh đạo xã Cây Thị.

Hội nghị giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ nhân dân vùng sụt lún đất tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị

25-01-2019

Chiều ngày 24/1, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ nhân dân vùng sụt lún đất tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở Tài chính, Sở Tài Nguyên – Môi trường, Sở Kế hoạch & Đầu tư. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và lãnh đạo thị trấn Trại Cau, xã Cây Thị.

Triển khai Kế hoạch về việc rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra trên địa bàn 4 xã.

24-01-2019

Ngày 24/1, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch về việc rà soát, lập phương án sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra trên địa bàn 4 xã Văn Hán, Khe Mo, Hợp Tiến, Tân Lợi. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đảm bảo quyền lợi cho người dân vùng mỏ

23-01-2019

Từ năm 2014 đến nay, nhiều hộ dân của xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau phải sống trong cảnh bất an, lo lắng vì tình trạng sụt lún, mất nước, rạn nứt công trình. Sự việc này kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết triệt để vì chưa có cơ sở để quy trách nhiệm cho từng đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn. Thế nhưng, cuối năm 2018, huyện Đồng Hỷ đã chính thức công bố kết quả điều tra xác định nguyên nhân sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Đây là niềm vui khôn xiết đối với người dân vùng ảnh hưởng bởi đã có cơ sở khoa học chứng minh nguyên nhân của tình trạng trên, là tiền đề để nhân dân được bồi thường và ổn định cuộc sống.

Phiên họp trực tuyến lần thứ 25 Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

18-01-2019

Ngày 16/1, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp (trực tuyến) lần thứ 25 - UBND tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2016 - 2021 về triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019 và định hướng đến năm 2021. Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Hải - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Hỷ tiêu hủy gia súc mắc bệnh lở mồm, long móng

18-01-2019

Trong thời gian qua Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật của huyện và các xã, thị trấn rất tích cực bám sát cơ sở tuyên truyền đến nhân dân cũng như kiểm tra về dịch bệnh Lở mồm long móng trên đàn trâu, bò, lợn. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật của huyện, hiện nay bệnh lở mồm long móng đã xuất hiện trên địa bàn huyện.

Làng nghề hối hả vào vụ Tết

16-01-2019

Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước luộc gà, thêm thịt gà và sợi miến dai sẽ là món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Bên cạnh những sản vật quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết thì mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu ấm trà thơm nồng, làm ấm lòng người và thể hiện sự trang trọng của gia chủ bên bàn tiếp khách. Nhằm đáp ứng những nhu cầu trên, những ngày này, các làng nghề, Hợp tác xã trên địa bàn huyện Đồng Hỷ lại hối hả sản xuất những sản phẩm đặc sản của quê hương để cung cấp cho thị trường Tết. Trong phần cuối trang tin thời sự hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng đến với những nhịp độ lao động hối hả và đầy phấn khởi này qua bài viết: Làng nghề hối hả vào vụ tết.

Xã Khe Mo: Sản xuất chè an toàn để nâng cao thu nhập

16-01-2019

Xác định sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap sẽ làm tăng giá trị sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng, vì vậy, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Khe Mo đã vận động người dân tập trung sản xuất chè theo hướng an toàn để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đồng Hỷ phấn đấu gieo cấy 2.180ha lúa Xuân

15-01-2019

Vụ Xuân năm nay, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch gieo cấy 2.180ha lúa Xuân, phấn đấu năng suất đạt gần 53 tạ/ha. Trong 2.180ha, diện tích trà xuân chính vụ chỉ chiếm 2%, tương đương với 44ha, 98% diện tích còn lại là trà xuân muộn.

Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2018

15-01-2019

Chiều ngày 14/1, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cùng các thành viên Ban Đại diện; lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện.

Hội nghị Tổng kết công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường năm 2018

12-01-2019

Chiều ngày 11/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Hỷ đánh giá kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018

11-01-2019

Sáng 11/01, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Hỷ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

11-01-2019

Chiều ngày 10/01, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch phân công chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:851

Tổng truy cập: 3344592