Truy cập nội dung luôn

Bước chuyển mình ở xóm 135

07-01-2019

Trở lại xóm La Dẫy, xã Khe Mo, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của xóm nhỏ. Cách đây chưa tròn 2 năm, con đường đầy những ổ trâu, ổ gà dẫn vào xóm đặc biệt khó khăn này vốn là nỗi ái ngại với nhiều người giờ đã được đổ bê tông rộng rãi. Nông sản bà con làm ra nay có thương lái đến tận nhà thu mua nhộn nhịp. Nhà văn hóa xóm đã được sửa chữa khang trang… những hình ảnh ấy cho thấy đời sống của người dân nơi đây đang dần khởi sắc.

Văn Hán xây dựng xã nghề truyền thống

05-01-2019

Sản phẩm của các làng nghề chè truyền thống xã Văn Hán lâu nay được người tiêu dùng ưa chuộng bởi có hương thơm, vị đậm đà. Năm 2018, địa phương có 4 làng nghề chè truyền thống được công nhận, nâng tổng số làng nghề lên 14/17 xóm. Hiện, bà con nơi đây đang tích cực duy trì, mở rộng diện tích và nâng cao kỹ thuật sản xuất, chế biến chè an toàn để tiến tới xây dựng xã nghề truyền thống đầu tiên của huyện.

Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại Đồng Hỷ

04-01-2019

Từ ngày 26/12/2018 đến ngày 03/01/2019, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã về thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại 3 xã Văn Hán, Nam Hòa và Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ.

Thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới tại xã Văn Hán, Nam Hòa và Hóa Trung

21-12-2018

Trong hai ngày 20,21/12, đoàn thẩm tra xây dựng nông thôn của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Chánh văn phòng xây dựng nông thôn mới, trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc thẩm tra đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới tại các xã Văn Hán, Nam Hòa và Hóa Trung.

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế

14-12-2018

Qua giới thiệu của cán bộ Hội Nông dân thị trấn Sông Cầu, chúng tôi tới thăm gia đình ông Vũ Trí Long – một trong những hội viên tiêu biểu về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế. Vượt qua nhiều thăng trầm, đến nay gia đình ông Long đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới

12-12-2018

Sáng 11/12, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với huyện Đồng Hỷ tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới cho gần 100 cán bộ, công chức làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện và xã.

Tập huấn chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018

12-12-2018

Sáng ngày 12/12, Ban Dân vận Huyện ủy Đồng Hỷ phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018 cho hơn 50 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách nông thôn mới các xã, thị trấn.

Lễ mở thầu hồ sơ đề xuất tài chính gói thầu tư vấn lập nhiệm vụ khảo sát, khảo sát địa hình, thiết kế quy hoạch chung đô thị Hóa Thượng, đô thị loại V, huyện Đồng Hỷ đến năm 2030

10-12-2018

Chiều 07/12, Ban Quản lý Quy hoạch Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ mở thầu hồ sơ đề xuất tài chính gói thầu tư vấn lập nhiệm vụ khảo sát, khảo sát địa hình, thiết kế quy hoạch chung đô thị Hóa Thượng, đô thị loại V, huyện Đồng Hỷ đến năm 2030.

UBND huyện đối thoại với một số hộ dân xã Văn Hán về công tác quản lý đất đai

06-12-2018

Chiều ngày 5/12, tại UBND xã Văn Hán, UBND huyện tổ chức đối thoại với một số hộ dân về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và lãnh đạo xã Văn Hán.

Gương sáng phụ nữ ở Trại Cau

04-12-2018

Đã có rất nhiều bài báo về tấm gương những người phụ nữ, mỗi bài là một câu chuyện, một tấm gương rất đáng ngợi ca, tôn vinh và kính trọng về những người bà, người mẹ, người chị tuyệt vời như những bông hoa khoe sắc giữa đời thường. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn tấm gương một hội viên phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là chị Trần Minh Nga ở tổ 4, thị trấn Trại Cau - không chỉ là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi mà chị còn là một người rất trách nhiệm với công việc, sống có tình nghĩa với bà con hàng xóm cũng như với chị em trong Hội phụ nữ thị trấn.

Thị trấn Sông Cầu: Trồng gần 3.000 cây hoa quanh các đồi chè

04-12-2018

Thị trấn Sông Cầu hiện có khoảng 260ha chè, trong đó có 50ha được đưa vào Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình sản xuất chè an toàn nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, giai đoạn 2017-2019. Hướng đến mục tiêu xây dựng vùng chè thành điểm du lịch cộng đồng, thị trấn Sông Cầu đã vận động nhân dân xóm 9 trồng thí điểm gần 3.000 cây hoa mẫu đơn viền quanh các đồi chè tạo cảnh quan đẹp mắt.

Hai lần hiến đất làm đường

03-12-2018

Nhắc đến chuyện nhân dân hiến đất làm đường, hầu như địa phương nào ở huyện Đồng Hỷ cũng có. Vì lợi ích chung của quê hương, nghĩ rằng việc làm hôm nay sẽ đem lại cái lợi lâu dài cho mọi người sau này, họ sẵn sàng góp “phần riêng” ủng hộ vào chủ trương chung của địa phương.

Trên 8,4 tỷ đồng nâng cấp tuyến đường xóm Mỏ Ba

30-11-2018

Với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo giao thông được thông suốt, UBND huyện Đồng Hỷ đã có Quyết định số 7223 phê duyệt dự án nâng cấp tuyến đường xóm Mỏ Ba, xã Tân Long. UBND huyện làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý các dự án và đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ trực tiếp quản lý.

Khi lòng dân đồng thuận

28-11-2018

Xã Hòa Bình là 1 trong 3 xã được hưởng lợi trực tiếp từ Dự án Đường liên xã Hóa Thượng-Hòa Bình vừa được khởi công trong tháng 9 năm nay. Để đảm bảo dự án thi công đúng tiến độ, xã Hòa Bình đã làm tốt công tác dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng. Người dân 3 xóm Trung Thành, Tân Thành, Phố Hích xã Hòa Bình đã tự nguyện hiến trên 22.000m2 đất để mở rộng tuyến đường. Sự đồng thuận của người dân là điều kiện để xây dựng và hoàn thành công trình theo đúng tiến độ, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn mới của xã Hòa Bình.

Cần nhân rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học

21-11-2018

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học nhằm mở ra hướng đi mới cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn, đặc biệt là các hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn. Mô hình không chỉ cung ứng giống gà có năng suất, chất lượng và an toàn với người tiêu dùng mà còn đảm bảo môi trường chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Lễ mở thầu gói thầu tư vấn lập nhiệm vụ khảo sát, khảo sát địa hình, thiết kế quy hoạch chung đô thị Hóa Thượng, đô thị loại V, huyện Đồng Hỷ đến năm 2030.

19-11-2018

Sáng ngày 19/11, Ban Quản lý quy hoạch huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ mở thầu gói thầu tư vấn lập nhiệm vụ khảo sát, khảo sát địa hình, thiết kế quy hoạch chung đô thị Hóa Thượng, đô thị loại V, huyện Đồng Hỷ đến năm 2030. Đến dự có đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nam Hòa vượt kế hoạch xây dựng đường bê tông

14-11-2018

Nam Hòa vượt kế hoạch xây dựng đường bê tông

Hội thảo đánh giá mô hình “Chăn nuôi gà an toàn sinh học”

09-11-2018

Sáng ngày 8/11, tại xóm Đoàn Kết, xã Hợp Tiến, Trạm Khuyến nông huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội thảo đánh giá mô hình “Chăn nuôi gà an toàn sinh học”. Đây là mô hình thuộc Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2018 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý, giao cho Trạm Khuyến nông huyện chủ trì thực hiện.

Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg tại xã Văn Lăng

08-11-2018

Ngày 6/11, Trung tâm dạy nghề công nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Văn Lăng tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ.

Hội nghị công bố kết quả điều tra xác định nguyên nhân sụt lún đất tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị

01-11-2018

Chiều ngày 31/10, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị công bố kết quả điều tra xác định nguyên nhân sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Xây Dựng, Tài Chính; chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành của huyện và các doanh nghiệp có liên quan.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:877

Tổng truy cập: 3341281