Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra chương trình xây dựng NTM tại Đồng Hỷ

16-11-2016 15:50

    Chiều ngày 14/11, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Ngô Xuân Hải, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Ảnh: Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra NTM tại Đồng Hỷ

     Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, những năm qua huyện Đồng Hỷ đã ưu tiên lồng ghép và thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án, tập trung phát triển sản xuất và xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, trong đó, nổi bật là việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa; phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; xây dựng hệ thống cơ sở vật chât văn hóa,… Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay đã có gần 8.000 tấn xi măng được cấp về các xã, toàn huyện đầu tư xây dựng được 49 km đường bê tông các loại; xây mới, sửa chữa và đưa vào sử dụng 12 nhà văn hóa xóm,… Đến hết tháng 10 năm 2016, huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt từ 16 - 18 tiêu chí, 7 xã đạt từ 10 -15 tiêu chí, 2 xã đạt từ 8-9 tiêu chí nông thôn mới. Dự kiến đến hết năm 2016, sẽ có  thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Hóa Thượng và Linh Sơn.
     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận những kết quả trong công cuộc xây dựng NTM của huyện Đồng Hỷ. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với huyện giúp các địa phương hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa 2 xã đã đăng ký về địch nông thôn mới; Huyện tiếp tục huy động mọi nguồn vốn để sớm thực hiện thành công chương trình đã đề ra…/.

                                         Tin, ảnh: Nguyễn Thơm Đài TT – TH Đồng HỷThống kê truy cập

Đang truy cập:6580

Tổng truy cập: 5257765