Truy cập nội dung luôn

Đoàn kiểm tra Trung ương giám sát chương trình xây dựng NTM tại Đồng Hỷ

26-10-2016 15:54

   Sáng ngày 25//10, đoàn kiểm tra của Trung ương do đồng chí Phan Lê Thu Hằng, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Linh Sơn về chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Linh Sơn nói riêng và huyện Đồng Hỷ nói chung. Đồng chí Nguyễn Thị Yến, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Ảnh: Đoàn công tác thăm quan mô hình sx rau an toàn tại xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn

       Linh Sơn là xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, xã Linh Sơn đã đạt xây dựng được trên 22 km đường bê tông; hơn 3 km kênh mương nội đồng; xây mới Trạm Y tế; sửa chữa, xây dựng nhiều công trình trường học; xây dựng và duy trì nhiều mô hình nông nghiệp như mô hình lúa cao sản; mô hình thâm canh lúa lai; mô hình trồng ổi; trồng hoa; nuôi ong,…Tất cả các mô hình nông nghiệp này đều cho thu nhập cao. Đến thời điểm hiện tại xã đã đạt 18/19 tiêu chí, còn một tiêu chí chưa đạt là cơ sở vật chất văn hóa. Hiện có 5 nhà văn hóa xóm đang được sửa chữa và xây mới. Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2016 để Linh Sơn kịp về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch.
       Đối với toàn huyện Đồng Hỷ, sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2 xã đạt 18 tiêu chí; 7 xã đạt từ 10-14 tiêu chí và 3 xã đạt từ 8-9 tiêu chí. Mục tiêu đến năm 2020 huyện sẽ phấn đấu cơ bản hoàn thành và cải tạo các công trình hạ tầng thiết yếu, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống của người dân; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với các xã đạt chuẩn và đến năm 2020 sẽ có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới,…
       Sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới của huyện Đồng Hỷ, đồng chí Phan Lê Thu Hằng, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc xây dựng NTM ở Đồng Hỷ. Đặc biệt là việc huyện đã chủ động xây dựng đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; sự phối kết hợp chặt chẽ liên ngành và đa dạng hóa nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ và tuyên truyền theo chiều sâu; Xây dựng đề án cho từng tiêu chí; Kiểm tra rà soát những tồn tại hạn chế tại cơ sở và lưu ý quan tâm đến các xã còn nhiều khó khăn trong huyện nhiều hơn nữa để có sự phát triển đồng bộ…./.

Tin, ảnh:Nguyễn Thơm
(Đài TT – TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6002

Tổng truy cập: 5258090