Truy cập nội dung luôn

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Hỷ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

20-06-2019 15:23

Sáng ngày 20/6, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019. Dự Đại hội có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc, Ban Dân vận và Uỷ ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đại diện một số cơ quan, ban, ngành và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 46 nghìn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng Hỷ là huyện miền núi có trên 50% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu là: Mông, Dao, Tày, Nùng, Sán Chay, Sán Dìu, Hoa, Ngái…. Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu lần thứ II, đời sống của đồng bào các dân tộc huyện Đồng Hỷ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Với nhiều chính sách hỗ trợ các hộ nghèo vùng khó khăn làm kinh tế, hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng vùng dân tộc miền núi với tổng các nguồn vốn trong 5 năm qua lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Qua đó, hệ thống kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư đồng bộ. Các chính sách hỗ trợ cho người dân được thực hiện có hiệu quả. Hàng nghìn hộ đồng bảo dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn; được hỗ trợ nông cụ, máy móc sản xuất, nước sinh hoạt,... Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3% năm, đến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn 12,39%. Các chính sách cho đội ngũ người có uy tín, công tác giáo dục, y tế được quan tâm triển khai hiệu quả.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm,  Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả huyện Đồng Hỷ đạt được trong công tác dân tộc và thực hiện các chính sách dân tộc trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện cần tập trung đầu tư và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật; tăng cường công tác vận động quần chúng, tiếp tục thực hiện tốt chính sách với người có uy tín, già làng, trưởng bản, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu chia rẽ dân tộc, chia rẽ Đảng với nhân dân...

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 26 đại biểu dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh năm 2019 và thông qua Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ III, giai đoạn 2019 - 2024.

Nhân dịp này, có 2 tập thể, 6  cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể, 5 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh; 18 tập thể, 25 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện Đồng Hỷ vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc, giai đoạn 2014 - 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giai đoạn 2014 - 2018

được khen thưởng

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các đại biểu thăm không gian trưng bày tranh, ảnh, hiện vật tuyên truyền về biển đảo, về dân tộc thiểu số và không gian trưng bày sách

Nguyễn Thơm - Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)


Thống kê truy cập

Đang truy cập:1165

Tổng truy cập: 2046286