Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ tôn vinh công đoàn viên xuất sắc tiêu biểu

23-07-2019 17:35

Chiều 22/7, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); tôn vinh công nhân, viên chức, lao động xuất sắc, tiêu biểu và doanh nghiệp vì người lao động lần thứ IV năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; chủ tịch Công đoàn cơ sở; 90 đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu và 11 doanh nghiệp được tôn vinh "Doanh nghiệp vì người lao động".

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng cờ tuyên dương cho LĐLĐ huyện

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam. Cùng với sự trưởng thành của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Việt Nam, của tỉnh nói chung, những năm qua, Công đoàn huyện Đồng Hỷ nói riêng đã có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Từ 11 công đoàn cơ sở, với trên 1.000 đoàn viên (năm 1996- năm tái thành lập), đến nay, Công đoàn huyện đã có 86 công đoàn cơ sở, với gần 3.000 đoàn viên, trong đó có 3 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tư nhân. Tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, đoàn viên công đoàn xuất sắc đều tăng lên qua mỗi nhiệm kỳ...

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm

Thực hiện lời dạy của Chủ tich Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất" Ngoài việc tổ chức các phong trào thi đua do Công đoàn tỉnh Thái Nguyên phát động, LĐLD huyện đã pháp động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Các phong trào thi đua luôn được công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng. Trong 2 năm qua, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện đã có trên 700 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; trên 3.500 công nhân viên chức lao động đạt lao động tiên tiến, 515 lượt CNVCLĐ đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và 21 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 244 tập thể đạt lao động tiên tiến và 66 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc,...

Công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu được khen thưởng và tôn vinh

Các doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh "Doanh nghiệp vì người lao động"

Phát biểu tại Lễ tôn vinh đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: "Công đoàn cần chăm lo làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, làm tốt vai trò là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, lao động; chú trọng tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tạo điều kiện để công nhân lao động phát huy quyền làm chủ của mình; chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn phát động sâu rộng và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động; động viên đông đảo công nhân, viên chức, lao động phát huy quyền làm chủ đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội,..."

Nhân dịp này, 90 công nhân, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn giai đoạn 2017-2018 và 11 doanh nghiệp tiêu biểu đã được UBND huyện Đồng Hỷ khen thưởng và tôn vinh Doanh nghiệp vì người lao động./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1313

Tổng truy cập: 3992647