Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

01-01-2020 10:45

Sáng 30/12, Trung tâm Y tế Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn" dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án (ảnh).

Dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” với mục tiêu chung là nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn, nhằm cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, tăng cường tỷ lệ người dân được tiếp cận bền vững với nước sạch và vệ sinh nông thôn.

Đối với huyện Đồng Hỷ, mục tiêu của Chương trình đến năm 2020, toàn huyện sẽ có 6 xã được công nhận “Vệ sinh toàn xã” gồm: xã Khe Mo, Hóa Trung, Minh Lập, Nam Hòa, Tân Lợi và Hợp Tiến, với các tiêu chí: 688 công trình về sinh được xây mới; 100% hộ dân của 6 xã "Vệ sinh toàn xã" được cung cấp kiến thức về vệ sinh cá nhân và rửa tay bằng nước hợp vệ sinh với xà phòng; 100% giáo viên và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của 6 xã được cung cấp kiến thức về sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đúng quy cách; Xây dựng 6 công trình vệ sinh tại các Trạm Y tế.

Theo báo cáo trong 2 năm 2017, 2018, Dự án đã được triển khai tại 4 xã gồm Khe Mo, Minh Lập, Hóa Trung và Nam Hòa, xây mới được 468 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách; căng treo pa nô, áp phích truyền thông, xây dựng, sử dựng nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã triển khai chương trình vẽ bản đồ vệ sinh xóm; tổ chức các hội nghị, mở các lớp tập huấn tại các xã triển khai chương trình. Năm 2019, Dự án được triển khai tại xã Tân Lợi, hỗ trợ 100 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Với kết quả đạt được, Chương trình đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:495

Tổng truy cập: 3541622