Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện chính sách theo Quyết nghị số 42 của Thủ tướng Chính phủ

29-05-2020 09:45

Sáng ngày 28/5, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Đồng Hỷ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi kiểm tra (Ảnh: Quang Hải)

Trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có 21.535 người thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên hỗ trợ trong đợt 1 gồm: Người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Tính đến thời điểm này, huyện đã tiến hành chi trả cho 21.066 người, với số tiền hỗ trợ trên 18 tỷ đồng. Còn 469 người chưa được chi trả, do trùng chính sách, hoặc liên quan tới một số vướng mắc trong quá trình xác định đối tượng thụ hưởng. Hiện nay, huyện đang tiếp tục rà soát nhóm đối tượng được chi trả đợt 2, gồm: Người lao động, hộ kinh doanh và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Qua kiểm tra, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về tiến độ và chất lượng công việc mà Đồng Hỷ đã thực hiện. Bước vào đợt hỗ trợ chi trả thứ 2 với nhóm đối tượng khó rà soát và phức tạp hơn, đồng chí yêu cầu các ngành chuyên môn, địa phương cần nâng cao trách nhiệm; thành lập tổ công tác để rà soát đúng đối tượng, đảm bảo công khai, không chi sai, chi sót và cố gắng hoàn thành trước ngày 1/7/2020.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn Hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2797

Tổng truy cập: 4337811