Truy cập nội dung luôn

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019: 870 thí sinh thi buổi cuối cùng

27-06-2019 15:01

Sáng 27/6, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 bước sang ngày thi thứ 3 và là ngày thi cuối cùng, các thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đã hoàn tất buổi thi cuối cùng. Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với bài thi của mình.

Buổi sáng nay số thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội không còn đông đúc khi một phần thí sinh đã thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vào sáng 26/6 đã được nghỉ ngơi.

Đúng 7h35, các thí sinh bắt đầu làm bài thi Khoa học xã hội, đầu tiên là môn Lịch sử, sau đó đến Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn trong bài thi là 50 phút. Đây là năm thứ ba, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong một kỳ thi quan trọng, vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển Đại học.

Hình thức làm bài của tổ hợp Khoa học xã hội là trắc nghiệm khách quan đã khiến các thí sinh cảm thấy rất hào hứng vì với cách thi này các em không phải viết những bài dài với nhiều dữ liệu, sự kiện lịch sử, mà chỉ cần nắm chắc kiến thức và tập trung suy luận để lựa chọn đáp án chính xác. Môn Giáo dục công dân với nhiều câu hỏi về pháp luật, tình huống thực tế cũng khiến thí sinh cảm thấy thích thú.

Đúng 10h35, tại cổng điểm thi Trường THPT Đồng Hỷ, các thí sinh đã bắt đầu ra khỏi điểm thi. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái và hài lòng với bài thi vừa hoàn thành.

Các thí sinh vui vẻ, thoải mái khi thi xong bài thi cuối cùng

Thí sinh Phan Hoài Thu, học sinh trường THPT Đồng Hỷ tỏ ra rất thoải mái. Thu cho biết: "Đề thi năm nay khá dễ so với em. Không có nhiều câu khó, chỉ có một vài câu ở mỗi đề thi khiến em phân vân. Thu tự tin bài thi của mình với 70-80%". 

Thí sinh Nguyễn Hải Anh, cũng cho biết: "Có khoảng 50% câu hỏi trong đề thi là câu hỏi dễ và các em đã được ôn tập kỹ, số còn lại là câu hỏi nâng cao. Các câu hỏi có độ phân hóa rõ ràng giữa khó - dễ nhằm phân loại để xét tuyển Đại học. Theo quan sát của em thì hầu hết các bạn cùng phòng thi đều làm bài xong sớm từ 10-15 phút". 

Còn đối với Phạm Quang Huy, điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuần cho rằng: "Bài thi môn Lịch sử năm nay vừa sức, đề thi bao quát, rải đều kiến thức của các giai đoạn lịch sử Việt Nam. Các thí sinh đều có thể làm được hơn nửa bài thi. Đối với riêng Huy thì em thích nhất môn địa lý và đặc biệt thích câu hỏi về các vùng kinh tế trong đề thi. Đây cũng là môn em làm bài tốt nhất". 

Còn em Nguyễn Thu Hoài, học sinh trường THPT Đồng Hỷ chia sẻ: "Hai môn Địa Lý và Gáo dục công dân em làm bài tốt hơn. Môn Lịch sử có một số câu nâng cao em chưa gặp bao giờ". 

Dù vậy, so với sự căng thẳng của 2 ngày thi trước, nhất là đề thi tổ hợp môn KHTN, thì theo các thí sinh, đề thi tổ hợp môn KHXH vừa sức có độ phân hóa nhằm phục vụ công tác tuyển sinh Đại học.

Ở Ngày thi thứ ba này, tại ba điểm thi trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có 870 thí sinh dự thi các môn tổ hợp KHXH. Trước đó, ngày 26/6, ở tổ hợp KHTN có 221 em dự thi. Không có thí sinh bỏ thi hoặc vi phạm quy chế thi tại cả kỳ thi. Theo đánh gia sơ bộ tại các điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ diễn ra một cách thuận lợi và an toàn./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2010

Tổng truy cập: 4032541