Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2018-2019

11-07-2019 14:15

Sáng 11/7, LĐLĐ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối giáo dục năm học 2018-2019, sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2018-2019, khối giáo dục có 53 công đoàn cơ sở với trên 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó số đoàn viên chiếm trên 95% lao động toàn ngành. Dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, năm học 2018-2019, CĐCS các trường học đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên, các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được triển khai hiệu quả. Trong năm học đã có 34 công đoàn cơ sở phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 957 người; thăm viếng trên 2.000 lượt người là cán bộ giáo viên, nhân viên và thân nhân khi ốm đau, hoạn nạn; tặng 1.583 suất quà cho cán bộ, đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 4.00 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ 2.555 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 290 triệu đồng,... Qua phân loại, năm học 2018-2019, đã có 47 CĐCS đạt vững mạnh.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Hoạt động của công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Các công đoàn cơ sở đã tích cực học tập, quán triệt tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; tổ chức 258 buổi tuyên truyền các nội dung về chế độ chính sách, luật cho trên 6.000 lượt người; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng duy trì kiểm tra, giám sát để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần và thăm hỏi, trợ giúp kịp thời cho đoàn viên, công chức viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nghèo...; đổi mới công tác tiếp cận cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện và CĐCS các cấp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2019, công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội với tinh thần tương thân tương ái. Đồng chí nhấn mạnh, công đoàn các cấp không chỉ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng mà còn phải nắm rõ hoàn cảnh sống, điều kiện sinh hoạt, tư tưởng của công đoàn viên từ đó có giải pháp phù hợp, thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; 14 tập thể và 8 cá nhân khác cũng đã được UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1812

Tổng truy cập: 3328019