Truy cập nội dung luôn

Xét xử hai vụ án hình sự sơ thẩm về ma túy

16-07-2019 13:48

Sáng ngày 16/7, Tại Hội trường UBND xã Nam Hòa, Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử hai vụ án hình sự sơ thẩm liên quan đến ma túy.

Toàn cảnh phiên tòa

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Huỳnh Thanh Sơn, sinh năm 1973 trú tại xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa, bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng, hồi 19h45 phút  ngày 03/5/2019, tại khu vực xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ đã phát hiện Huỳnh Thanh Sơn có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Tiến hành kiểm tra đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 1gói hêrôin có trọng lượng 0,092 gam. Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra đã khám xét chỗ ở của Sơn và thu giữ 6 gói hêrôin có trọng lượng 0,148 gam. Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận bản thân là đối tượng nghiệm ma túy và Sơn mua số herôin trên với mục đích sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Quá trình điều tra Sơn còn khai nhận đã ba lần bán Hêrôin cho Hoàng Văn Nam, sinh năm 1978 trú tại xóm Chí Son, xã Nam Hòa. Hành vi nêu trên của Huỳnh Thanh Sơn đã phạm vào tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 251 Bộ luật hình sự. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án và nhân thân của các bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Huỳnh Thanh Sơn 8 năm tù. Đối với hành vi của Hoàng Văn Nam đã ba lần mua Hê rô in của Huỳnh Thanh Sơn về sử dụng, xét thấy hành vi không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hoàng Văn Nam.

Bị cáo nghe Tòa tuyên án

Vụ án thứ 2, xét xử bị cáo Nông Văn Cường, sinh năm 1997, trú tại xóm Đồng Mây, xã Tân Long, bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hồi 11 giờ ngày 20/4/2019, tổ công tác của Công an huyện đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Tân Yên, xã Hòa Bình thì phát hiện một thanh niên đang điều khiển xe mô tô có biểu hiện liên quan đến ma túy. Qua kiểm tra tổ công tác đã phát hiện và thu giữ trên người đối tượng được 0,132g herôin. Cường khai với lực lượng chức năng bản thân là đối tượng nghiệm hêrôin, số hêrôin này Cường mua của một người đàn ông ở khu vực chợ Tức Tranh, huyện Phú Lương để sử dụng cho bản thân.

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nông Văn Cường 18 tháng tù./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 


Thống kê truy cập

Đang truy cập:1175

Tổng truy cập: 2046263