Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thu Jul 05 14:23:00 GMT+07:00 2018

Sáng 05/7, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và trên 100 đại biểu tới từ các Hội cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Đồng Hỷ đã thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hội đã tích cực thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ, có trên 19.000 lượt hộ nông dân đạt SXKD giỏi các cấp, nhiều hộ gia đình, tập thể được biểu dương khen thưởng. Đặc biệt có hộ được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba. Đã có 416 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn được các hội viên tích cực giúp đỡ bằng tiền, ngày công, cây, con giống và hướng dẫn kỹ thuật trong sản xuất. Hội đã tổ chức khai thác và quản lý có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế với tổng số vốn trên 276 tỷ đồng.

Hội cũng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phối hợp với hệ thống khuyến nông, các doanh nghiệp mở được 555 hội nghị tập huấn chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật cho 32.511 lượt hội viên. Các hội viên đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong nhiệm kỳ, hội đã phối hợp vận động nhân dân hiến trên 65.000 m2 đất, đóng góp gần 3 tỷ đồng và trên 13.600 ngày công để làm đường giao thông, kênh mương, nhà văn hóa, xây 198 hố thu gom rác thải ngoài đồng ruộng,...; các phong trào xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết được quan tâm, cùng với đó, công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với vai trò trung tâm, nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân huyện tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ trong tâm: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân; tổ chức các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, phấn đấu 100% Hội Nông dân cấp cơ sở tổ chức được các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 10.000 lượt cán bộ, hội viên; hàng năm có từ 50% trở lên số hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; kết nạp 1.500 hội viên; hàng năm mỗi cơ sở hội phấn đấu ít nhất 01 mô hình về bảo vệ môi trường nông thôn, chống biến đổi khí hậu; trong nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng 5 mô hình kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả,...

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào BCH Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ khóa  XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT - TH Đồng Hỷ)