Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

25-05-2020 16:15

Sáng ngày 25/5, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025. Tới dự có đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện các Ban xây dựng của Đảng huyện và 14 đảng viên Chi bộ.

Đại hội bỏ phiếu Bầu BCH Chi bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 5 năm qua, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XVIII đề ra. Quy mô trường lớp học phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trong huyện; chất lượng giáo dục đào tạo từng bước được nâng lên. Trang bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy và học trong các nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, tiên tiến và hiện đại. Đến nay toàn Huyện có 46/54 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 12 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Duy trì và giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS và xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ giáo viên mầm non có trình độ trên chuẩn đạt 89,7% vượt 19,7% so với nghị quyết; THCS đạt trên 93% vượt 8,6%. Trong 5 năm qua, toàn ngành giáo dục có trên 70 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trên 1.500 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh…

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, 100% đảng viên được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết. Đồng thời, duy trì hiệu quả sinh hoạt Chi bộ cũng như công tác đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên. 5 năm qua Chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 3 năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phấn đấu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, mục tiêu: Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Đồng Hỷ phát triển bền vững.

Tại Đại hội, với sự đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)