HĐND huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

2018-07-05 10:46:00.0

Chiều ngày 4/7, Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Hồng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Toàn cảnh phiên họp

6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện luôn bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, hoạt động tích cực, đi vào chiều sâu; thường xuyên phối hợp với UBND huyện và các cơ quan hữu quan trong thực thi nhiệm vụ, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị. Hoạt động thẩm tra, giám sát được quan tâm, chú trọng với 2 cuộc khảo sát về thực hiện một số nghị quyết của HĐND huyện, việc thực hiện chế hộ, chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức giám sát trực tiếp tại 10 xã thị trấn về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Qua giám sát đã phát hiện những tồn tại, nguyên nhân và yêu cầu khắc phục…

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp vào Báo cáo kết quả giám sát công tác quản lý, sử dụng đất công, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu trên địa bàn huyện, giai đoạn 2015 – 2017; thống nhất một số nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện đôn đốc các hoạt động khảo sát, giám sát trên cơ sở lựa chọn những nội dung cần thiết phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành chung; tăng cường rà soát, đôn đốc việc triển khai các nghị quyết HĐND huyện để đảm bảo triển khai kịp thời hoặc đề xuất điều chỉnh cho phù hợp; thường xuyên giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Trước mắt, cần tập trung vào việc thẩm tra báo cáo của các cơ quan trình tại kỳ họp sắp tới, nghiên cứu kỹ các vấn đề cần chất vấn và thảo luận những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, có tranh luận, phản biện những vấn đề cử tri đang quan tâm hiện nay./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)