Hội Người cao tuổi tổng kết công tác 2021

14-01-2022 16:47

Sáng ngày 14/01 Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2022. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện (ảnh); lãnh đạo một số phòng, ban, của huyện.

Năm 2021, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Tuổi cao - Gương sáng, phát huy vai trò của NCT trên nhiều lĩnh vực, góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội. Công tác chăm sóc người cao tuổi được đặc biệt quan tâm, đã tổ chức chúc thọ cho 843 người cao tuổi;tặng trên 1.000 suất quà tết cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn và NCT là gia đình có công, với tổng trị giá trên 448 triệu đồng; vận động, hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 9 gia đình người cao tuổi với tổng trị giá 243 triệu đồng; phối hợp với các Bệnh viện mắt Hà Nội, Sài Gòn và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám sàng lọc mắt cho trên 4.000 người cao tuổi, phẫu thuật thủy tinh thể cho 241 cụ; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 600 người cao tuổi là đối tượng chính sách, người cao tuổi nghèo, tàn tật, cô đơn trị giá 150 triệu đồng. Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào bảo vệ môi trường và chung sức xây dựng nông thôn mới gia đình hội viên người cao tuổi đã hiến trên 4.800 m2 đất, để xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa...

Tại hội nghị, Hội NCT các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2022. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Dại diện Người cao tuổi tỉnh, UBND huyện Đồng Hỷ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” và trong hoạt động Hội người cao tuổi năm 2021./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)