Khai giảng lớp đào tạo chế biến chè xanh, chè đen

29-06-2020 17:09

Sáng ngày 29/6, tại Nhà văn hóa xóm Xuân Quang, xã Quang Sơn, Trung tâm Dịch vụ Nông huyện tổ chức khai giảng Lớp đào tạo chế biến chè xanh, chè đen cho 30 học viên là hội viên nông dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã (ảnh).

Trong thời gian 2 tháng học tập, các học viên được hướng dẫn về công nghệ chế biến chè; cân nhận chè tươi; đốt lò cấp nhiệt; cách chế biến chè xanh, đen bán thành phẩm; cách phân loại chè, đóng gói chè…Bên cạnh đó, các học viên còn đươc hướng dẫn cách quản lý kinh tế, khởi sự doanh nghiệp; lồng ghép tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục/HIV. Sau khóa đào tạo, các học viên được cấp chứng chỉ nghề.

Hiện nay, trên địa bàn xã Quang Sơn có khoảng trên 100ha chè, trong đó chè kinh doanh chiếm khoảng 50ha, việc sản xuất và chế biến chè chủ yếu theo phương pháp truyền thống. Thông qua lớp đào tạo, các học viên sẽ nắm vững kiến thức về quy trình chế biến chè xanh, chè đen nhằm nâng cao hơn chất lượng sản phẩm chè. Từ đó, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)