Kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng các công trình thuộc Đề án 2037

22-02-2020 09:37

Chiều 21/2, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã đi kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng các công trình thuộc Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống các xóm, bản khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020” (Đề án 2037) tại xã Văn Lăng. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Đặng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại Bản Tèn

Dự kiến năm 2020, huyện Đồng Hỷ có 2 công trình được khởi công xây dựng từ nguồn vốn Đề án 2037 đó là: Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại điểm Khe Cạn thuộc xóm Khe Mong; Công trình nhà lớp học 4 phòng trường Tiểu học số 2 Văn Lăng – Điểm trường Bản Tèn (có sử dụng cả nguồn ngân sách huyện). Đây đều là những công trình rất cấp thiết đối với xã Văn Lăng bởi người dân xóm Khe Cạn trước đây (sau sáp nhập đổi tên thành xóm Khe Mong) đang thiếu nước sạch sinh hoạt, đường dẫn nước tự chảy bị hỏng từ cách đây nhiều năm. Còn đối với trường Tiểu học số 2 Văn Lăng – Điểm trường Bản Tèn hiện có hơn 100 học sinh và dự báo sẽ thiếu phòng học khi số trẻ trong độ tuổi ra lớp năm học 2019-2020 khu vực Bản Tèn và Mỏ Nước tăng đột biến lên tới 37 cháu.

Sau khi kiểm tra thực địa, đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với chính quyền địa phương để thống nhất các nội dung và sẽ sớm triển khai thực hiện các công trình theo kế hoạch đề ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)