Trợ giúp pháp lý lưu động tại xóm Bãi Vàng và Cao Phong, xã Hợp Tiến

2018-07-11 16:49:00.0

Ngày 10/7,  Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động lồng ghép tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại hai xóm Bãi Vàng và Cao Phong của xã Hợp Tiến.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, trợ giúp pháp lý lưu động tại xóm Bãi Vàng

Tại các xóm, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết trên 40 yêu cầu trợ giúp pháp lý cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, người có công với cách mạng và gia đình chính sách; đồng bào dân tộc thiểu số, các yêu cầu chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực pháp luật về đất đai, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng và pháp luật về các chính sách ưu đãi. Lồng ghép tại các buổi trợ giúp pháp lý lưu động, Phòng Tư pháp huyện đã tuyên truyền, phố biến các Luật Thi hành án hình sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân gia đình đến trên 100 lượt người tham dự.

Qua đợt tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động lồng ghép tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại hai xóm thuộc xã Hợp Tiến, các vướng mắc về pháp luật của người dân nơi đây đã được giải đáp cũng như kiến thức pháp luật đã được bổ sung thêm, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, giải tỏa những vướng mắc pháp luật trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm(Đài TT-TH Đồng Hỷ)