Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Thái Nguyên

08-07-2020 17:17

 

Ngày 08/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BCĐ Quốc gia phát biểu tại buổi kiểm tra

Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thái Nguyên và thành viên trong BCĐ tỉnh.

Theo báo cáo của BCĐ thi của tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 15.244 thí sinh đăng ký dự thi tại 31 điểm thi, với 1.500 cán bộ coi thi. Phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi được chuẩn bị theo đúng quy định; cơ sở vật chất và máy móc đảm bảo yêu cầu cho việc in sao đề thi. Các điểm thi đã chuẩn bị phòng đựng đề và bài thi, các phòng đều đã lắp đặt 02 camera giám sát, có máy nổ dự phòng khi mất điện để đảm bảo hoạt động liên tục của camera. Phương án hỗ trợ thí sinh như phương tiện đi lại, bố trí chỗ trọ cho thí sinh ở xa và các hoạt động khác đã được chỉ đạo tới tất cả các địa phương và đã có phương án cụ thể, đặc biệt công tác hỗ trợ, giúp đỡ các thí là con em các dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách xã hội, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa và học sinh khuyết tật đã được quan tâm không để thí sinh nào bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BCĐ Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ghi nhận việc triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Thái Nguyên đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra. Để kỳ thi diễn ra đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần xác định lấy quyền lợi của thí sinh làm mục tiêu hàng đầu và yêu cầu 5 vấn đề cần quan tâm đó là: Ban hành chỉ thị về kỳ thi; xây dựng kế hoạch hoạt động của từng ngành để đảm bảo phục vụ kỳ thi an toàn và thông suốt; chọn đúng người, giao đúng việc và kiểm tra thường xuyên; chuẩn bị thật tốt các điều kiện về con người, cơ sở vật chất, an ninh trật tự cho kỳ thi; tăng cường công tác thanh tra trong quá trình tổ chức kỳ thi. Ngoài những vấn đề nêu trên, tại các điểm thi cần rà soát toàn bộ cơ sở vật chất nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi, đối với các điểm thi có các công trình xây dựng phải dừng thi công và tiến hành vệ sinh công nghiệp để đảm bảo thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh TâmThống kê truy cập

Đang truy cập:6004

Tổng truy cập: 5829715