Truy cập nội dung luôn

Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”: Sân chơi bổ ích cho các em học sinh

19-09-2020 15:24

Dự Gameshow có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo giáo viên, học sinh của các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng hoa cho hai đội chơi đến từ Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và Trường THPT Phú Bình

Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi sinh động để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, trí thông minh và tình yêu với lịch sử dân tộc, lịch sử Thái Nguyên; tăng cường tuyên truyền, lan tỏa kiến thức lịch sử trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Theo kế hoạch, năm 2020, Gameshow được phát sóng 12 chương trình và 01 Gala tổng kết năm với sự tham gia của 24 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đội chơi của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và Trường THPT Phú Bình trong phần thi hỏi nhanh, đáp nhanh

Tại số phát sóng đầu tiên, hai đội chơi đến từ Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và Trường THPT Phú Bình đã trải ba 03 phần thi: Tự giới thiệu; hỏi nhanh, đáp nhanh và hiểu ý đồng đội. Qua các phần thi sôi nổi, các đội chơi đã thể hiện được kiến thức và sự hiểu biết về lịch sử đất nước, dân tộc Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Trong số này, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã xuất sắc vượt qua 03 phần thi và trở thành đội chiến thắng.

Với hình thức tổ chức Gameshow mới lạ, đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi mà còn là nơi để các em học sinh trau dồi thêm nhiều kiến thức về lịch sử đất nước, dân tộc Việt Nam, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, góp phần lan tỏa tình yêu với môn học Lịch sử và niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” sẽ được phát sóng trên kênh TN1, TN2 vào lúc 20h30' thứ 7 hàng tuần và Trang thông tin điện tử http://thainguyentv.vn của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6371

Tổng truy cập: 5259102