Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão

04-08-2019 20:16

Tối 4/8, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng và tình hình công tác phòng chống lụt, bão tại hệ thống đê sông Cầu, đoạn qua TP. Thái Nguyên và tháp Anten truyền hình Thái Nguyên.

 

 Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mực nước Sông Cầu lúc 19h30

 Mực nước sông Cầu lúc 19h30 vẫn ở mức an toàn

Qua kiểm tra cho thấy, hiện tại, mực nước sông Cầu lên chậm, ở mức an toàn nên chưa ảnh hưởng đến hệ thống đê. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương cần chủ động phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Bắc Kạn để nắm rõ tình hình về nguồn nước dồn về, xác định mức lũ tại Thái Nguyên, qua đó lên phương án phòng chống lũ một cách hiệu quả; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết và chủ động các phương án kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

     Đồng chí Dương Văn Lượng kiểm tra hệ thống kè rọ đá tại chân tháp Anten truyền hình Thái Nguyên

Tại tháp Anten truyền hình Thái Nguyên, hiện nay cơ quan chức năng đã gia cố thân tháp và gia cố chân tháp bằng kè rọ đá; căng dây, cắm biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh để người dân được biết và phòng tránh; đồng thời cử cán bộ thường trực theo dõi diễn biến sạt lở để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục bám sát diễn biến của cơn bão; cần chú ý đến các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao để bố trí sẵn các phương án giải quyết sự cố trong mưa bão.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh HiếuThống kê truy cập

Đang truy cập:11662

Tổng truy cập: 5829524