Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn học viên Thanh tra Chính phủ Lào đi thực tế tại tỉnh Thái Nguyên

26-07-2019 14:40

 

Sáng 26-7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn học viên Thanh tra Chính phủ Lào do ông Chandy Soulivongsack, Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đi thực tế tại tỉnh Thái Nguyên để trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn học viên Thanh tra Chính phủ Lào đến thăm Thái Nguyên và thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo được tỉnh quan tâm và đạt nhiều kết quả. Nhờ vậy, những năm gần đây, Thái Nguyên không còn tình trạng công dân tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan nhà nước và không xảy ra vụ tham nhũng lớn nào, qua đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các học viên Thanh tra Chính phủ Lào đã được nghe lãnh đạo Thanh tra tỉnh giới thiệu tóm tắt về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng của tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Hiện Thái Nguyên có 28 cơ quan thanh tra, bao gồm Thanh tra tỉnh, 18 thanh tra các sở, ngành và 09 thanh tra các huyện, thành phố, thị xã. Tổng số cán bộ công chức toàn ngành Thanh tra là 204 người. Trong 6 tháng đầu năm, tổng số lượt tiếp công dân của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh là trên 2200 lượt, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2018; các cơ quan đã tham mưu giải quyết 39/53 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền, đạt tỉ lệ 76%, 40/47 vụ tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỉ lệ 85,1%; tiến hành 251 cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó thanh tra hành chính 50 cuộc, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành 201 cuộc. Bên cạnh đó, trong năm 2019, Thanh tra tỉnh tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, Luật Phòng chống tham nhũng 2018 và các quy định, hướng dẫn của Chính phủ.

Các học viên Thanh tra Chính phủ Lào cũng đã đưa ra những câu hỏi trao đổi chi tiết, cụ thể nhằm làm rõ hơn về kinh nghiệm thực tế trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng tại tỉnh Thái Nguyên; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công tác thanh tra; sự phối hợp giữa các cơ quan trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân dân về giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, việc quản lý hoạt động tín dụng đen trên địa bàn…

Đoàn học viên Thanh tra Chính phủ Lào đánh giá cao buổi làm việc với tỉnh và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp đoàn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh tra.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh


Thống kê truy cập

Đang truy cập:1119

Tổng truy cập: 2160468