Truy cập nội dung luôn

Phấn đấu thực hiện chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 đợt 2 trước ngày 01/07/2020

28-05-2020 15:36

Đó là yêu cầu của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID - 19 tại 02 huyện Đồng Hỷ và Phú Lương, ngày 28/5.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Đồng Hỷ

Theo báo cáo, huyện Đồng Hỷ đã tiến hành chi trả cho trên 21 nghìn người thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên trong đợt 1, gồm: Người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, đạt trên 98%; còn hơn 400 người chưa được chi trả do trùng chính sách hoặc liên quan tới một số vướng mắc trong quá trình xác định đối tượng thụ hưởng. Còn tại huyện Phú Lương, địa phương cũng đã hoàn thành 100% kế hoạch chi trả cho trên 15 nghìn người với số tiền trên 14,6 tỷ đồng.

Hiện nay, cả 2 địa phương đang tiếp tục rà soát nhóm đối tượng được chi trả đợt 2, gồm người lao động, hộ kinh doanh và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.

Ghi nhận đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của 2 địa phương trong thực hiện chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Chính Phủ với kết quả tích cực về tiến độ và chất lượng công việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ, bước vào đợt chi trả thứ 2, với nhóm đối tượng khó rà soát, xác định hơn, đòi hỏi trách nhiệm cao của các ngành chuyên môn, các địa phương cần thành lập tổ công tác để rà soát đúng đối tượng, đảm bảo không chi sai, không chi sót, phát huy tính nhân văn và ý nghĩa của chính sách, hỗ trợ kịp thời cho nhân dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Đồng chí Phó Chủ tịch Thương trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường tuyền truyền các chính sách của Đảng, nhà nước trong việc hỗ trợ người dân ảnh hưởng của dịch COVID - 19, thông qua đó, người dân có thể đăng ký hỗ trợ cũng như giám sát việc thực hiện hỗ trợ của chính quyền địa phương. Đối với các trường hợp không đảm bảo các tiêu chí, địa phương chủ động căn cứ vào tình hình địa phương hỗ trợ cho người dân, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu hoàn thành chi trả xong trước ngày 01/07/2020.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Mạnh ThắngThống kê truy cập

Đang truy cập:2695

Tổng truy cập: 4338145