Truy cập nội dung luôn

Ra mắt Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”

17-09-2020 16:04

 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính
và đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm
và các em học sinh trong Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên.

Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” có sự tham gia của 60 nữ sinh dân tộc thiểu số lớp 10 thuộc Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Mỗi em tham gia Câu lạc bộ sẽ được nhận học bổng trị giá 01 triệu đồng và tham gia 12 buổi sinh hoạt, đào tạo sau giờ học ở trường. Điều kiện để tham gia Câu lạc bộ là các nữ sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập.

Đây là dự án thí điểm chương trình học bổng kết hợp đào tạo nữ sinh ở các trường THPT được thực hiện từ tháng 9/2020 đến tháng 01/2021, nhằm cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, quản lý tài chính, giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số nâng cao kiến thức và kỹ năng để có thể phát triển bản thân. Ngoài Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation, dự án còn có sự đồng hành của các chuyên gia Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), sự tài trợ của Ngân hàng HSBC Việt Nam. Sau khi dự án thí điểm thành công tại tỉnh Thái Nguyên sẽ được xem xét để nhân rộng ở nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính
trao học bổng cho các em học sinh là thành viên Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”

Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính mong muốn các thành viên trong Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu dự án đề ra, qua đó giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số phát triển và hoàn thiện bản thân, vươn lên tỏa sáng từ chính những bản làng nơi các em đang sinh sống.

Tại Lễ ra mắt, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation đã trao học bổng cho 60 nữ sinh dân tộc thiểu số tham gia Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5019

Tổng truy cập: 5407949