Truy cập nội dung luôn

Thẩm định kịch bản phim truyện về Đại đội thanh niên xung phong 915

10-07-2020 15:32

Sáng ngày 10/7, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định kịch bản văn học phim truyện về Đại đội thanh niên xung phong (TNXP) 915 chủ trì Hội nghị thẩm định kịch bản phim truyện về Đại đội TNXP 915.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, tác giả đã có sự cố gắng để xây dựng được các nhân vật có tính cách riêng thể hiện được sự vô tư, trong trẻo của các thanh niên xung phong đang ở độ tuổi 16 đến 20, nhưng giàu lòng quả cảm, anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Tuy nhiên, nhóm tác giả, biên kịch, sản xuất cần bám sát và gắn với thực tiễn Thái Nguyên để chỉnh sửa các chi tiết trong kịch bản cho đúng với thực tiễn của cuộc chiến tranh tại Thái Nguyên, bản sắc văn hóa Thái Nguyên, Bắc Kạn; chú ý sử dụng ngôn ngữ sát với văn hóa địa phương; cần khai thác thêm các chi tiết có thật trong các nhân vật TNXP; bồi đắp thêm nhân vật để cho sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại được sinh động...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng khẳng định tỉnh Thái Nguyên đã đầu tư công trình Di tích lịch sử 915 xứng tầm với sự hy sinh mất mát của 60 Liệt sỹ TNXP, để tri ân với các Liệt sỹ và giáo dục cho các thế hệ mai sau biết trân quý với lịch sử. Với những ý kiến đã tham gia góp ý tại Hội nghị, đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn kịch bản tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh kịch bản phim truyện. Trong phim cần lưu ý các yếu tố: Sự hy sinh của các TNXP Đại đội 915 là sự hy sinh lớn nhất của lực lượng TNXP Việt Nam, các địa danh, nhân vật trong phim phải phù hợp với giá trị chân thực của lịch sử.    

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh TâmThống kê truy cập

Đang truy cập:7609

Tổng truy cập: 5829772