Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX làm việc với Đảng bộ huyện Đại Từ

17-02-2020 19:34

Chiều 17/2, Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Đại Từ về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ Biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Đại Từ đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Đảng bộ huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với Nghị quyết. Cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 10,88% (vượt 0,88% so với Nghị quyết); giá trị sản xuất các ngành đều tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 80,48 triệu đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 4,2%/năm (vượt 0,2% so với Nghị quyết); số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 21/28 xã, các xã còn lại đều đạt 14/19 tiêu chí trở lên… Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi.

Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, Đảng bộ huyện đã ban hành 17 văn bản, gồm các kế hoạch, hướng dẫn, quyết định, quy chế, thông báo về đại hội đảng các cấp. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua một số nội dung như: Báo cáo tổng kết công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự thảo Đề án nhân sự Ban Thường vụ Huyện ủy khoá XXIV... Đảng bộ huyện đang tiếp tục gửi xin ý kiến các chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo văn kiện và thực hiện các bước quy trình chuẩn bị nhân sự khoá mới để trình đại hội. Dự kiến thời gian tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 31/8.

Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ Biên tập đã đóng góp nhiều ý kiến vào việc xây dựng các tiêu chí của nhiệm kỳ này sao cho sát với tình hình thực tế của địa phương; những bài học kinh nghiệp rút ra và nhưng mục tiêu tổng quát, định hướng, đột phá huyện Đại từ trong nhiệm kỳ tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của huyện Đại Từ đã có sự chuẩn bị tài liệu và phân công các nội dung rất kỹ, đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục điều chỉnh văn kiện một cách xúc tích hơn nữa, đi vào đánh giá từng lĩnh vực cụ thể; chú ý sử dụng từ ngữ, thuật ngữ chính xác, phù hợp...

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh