Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Văn Lăng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

28-05-2020 15:41

Ngày 28/5, Đảng bộ xã Văn Lăng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và 110 đại biểu chính thức đến từ 16 chi bộ trực thuộc.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, song đảng bộ và nhân dân xã Văn Lăng đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI và đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, kinh tế của xã tiếp tục phát triển khá; tổng sản lượng lương thực bình quân đạt hơn 3.000 tấn/năm; diện tích trồng rừng đạt gần 500ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm, bằng gần 140% chỉ tiêu; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 5% trở lên… Cùng với đó, trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Công tác an ninh, quốc phòng được tăng cường và đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ tiếp tục được nâng lên. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 3 chi bộ, kết nạp mới 46 đảng viên. Bình quân hàng năm, đảng bộ xã có gần 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. đảng bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Văn Lăng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới, xã cần sớm cụ thể hóa các nhiệm vụ với 11 nhóm chỉ tiêu đại hội đề ra, như: phấn đấu thu ngân sách hàng năm tăng từ 5% trở lên so với dự toán huyện giao, giữ vững phổ cập giáo dục ở các bậc học và xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; hàng năm có 87% số hộ đạt gia đình văn hóa; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 5%/năm… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đảng bộ xã cần quan tâm đến công tác phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư đồng bộ hạ tầng nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng bộ gắn với thực hiện cải cách hành chính; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng viên; đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ, các đại biểu đã lựa chọn 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư và bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Hoàng Xuân Trường tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XVII. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đại biểu thực hiện quyền biểu quyết và bỏ phiếu theo quy định

Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Văn Lăng khóa mới

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)