Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Tân Lợi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

27-05-2020 15:53

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch Hội khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sáng ngày 27/5, Hội khuyến học xã Tân Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Tân Lợi đã có nhiều hình thức hoạt động phong phú như: Phong trào thi đua xây dựng danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng học học tập, "Cộng đồng học tập". Hàng năm số gia đình, dòng họ học tập tăng dần, năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt năm 2019 số "Gia đình học tập"  đạt 95,2% so với tổng số hộ đăng ký. Từ 2015 đến nay Hội đã tích cực tuyên truyền vận động xã hội hóa để xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; cùng với đó các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ với số tiền gần 5 trăm triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, 5 năm qua Hội đã tổ chức khen thưởng, tặng học bổng cho gần 2.500 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó; học sinh thi đỗ đại học với số tiền trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Vietten Thái Nguyên, Tập đoàn Sam Sung Thái Nguyên trao tặng 57 xuất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó hội quan tâm phối hợp tổ chức 89 lớp tập huấn nghiệp vụ khuyến học cho trên 5 nghìn hội viên.

Trong nhiệm kỳ tới Hội khuyến học tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập sâu rộng trong tổ chức hội, gắn kết với phong trào, cuộc vân động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", chỉ tiêu 100% các hộ gia đình đạt danh hiệu" Gia đình học tập", 8/8 xóm đạt danh hiệu "Cộng đồng học tập"; 5/5 cơ quan đạt danh hiệu " Đơn vị học tập".

Cũng tại Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa IV, nhiệm 2020-2025; Bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội khuyến học cấp trên.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)