Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

28-05-2020 14:35

Sáng ngày 28/5, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và 10 đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn, giải quyết, xét xử các loại án hàng năm đều vượt chỉ tiêu thi đua, không có án xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Cụ thể đã giải quyết trên 2.170 vụ án các loại, trong đó, án hình sự giải quyết 499/500 vụ, đạt 99,8%,vượt chỉ tiêu Nghị quyết 4,8%; án dân sự giải quyết 1.549 vụ việc, đạt trên 97%, vượt chỉ tiêu NQ trên 12%; án hành chính giải quyết 10/10 vụ; án áp dụng các biện pháp xử lý tại tòa 119/119 hồ sơ đạt 100%. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Tòa án nhân dân huyện đã ra Quyết định thi hành án 1095/1095 bị án; xét giảm thời gian thử thách của án treo và cải tạo không giam giữ đối với 56/56 hồ sơ; xét miễn giảm các khoản thu nộp ngân sách đối với nhà nước trên 595 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó công tác xét xử lưu động cũng được tiến hành thường xuyên  đã tổ chức xét xử luu động 111 vụ án hình xự với các tội danh về ma túy, trộm cắp, cờ bạc..đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật, răn đe phòng ngừa tội phạm chung và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Đảng, trên cơ sở các nguyên tắc, Điều lệ đảng, chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng lên, dân chủ trong đảng được phát huy…Hàng năm Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 4 năm đạt Tập thể lao động tiên tiến suất sắc được tặng Danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ, của Tòa án nhân dân Tối cao và của UBND tỉnh Thái Nguyên

Nhiệm kỳ 2020-2025, Tòa án nhân dân huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; phấn đấu hoàn thành tốt công tác, giải quyết, xét xử các loại án theo tinh thần cải cách tư pháp; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới tập thể Chi bộ Tòa án nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục tham mưu cho huyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, duy trì và giữ vững các danh hiệu thi đua…

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Chi bộ nhiệm kỳ mới, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)