Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: 143 người có công đi điều dưỡng

28-10-2020 11:49

Từ ngày 2/10 đến ngày 2/11, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổ chức 2 đợt với 143 người có công đi điều dưỡng.

Trung tâm Điều dưỡng người có công Thái Nguyên đón đoàn huyện Đồng Hỷ từ ngày 28/10

Năm nay, Đồng Hỷ có 64 người có công đi điều dưỡng ở Trung tâm Điều dưỡng người có công Thái Nguyên (xã Tân Thái, huyện Đại Từ) và 79 người ở Trung tâm Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Bộ Tài nguyên và Môi trường (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Các đối tượng đi điều dưỡng gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; thân nhân liệt sĩ… Đây là những đối tượng thuộc diện được hưởng chế độ điều dưỡng định kỳ, hàng năm và đối tượng luân phiên hai năm một lần.

Thời gian đi điều dưỡng tập trung mỗi đợt là 5 ngày, theo lịch trình, người có công khi đi điều dưỡng được chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và thăm các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Ngoài việc đưa đối tượng đi điều dưỡng tập trung, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cũng sẽ tổ chức chi trả chế độ điều dưỡng tại chỗ kịp thời cho các đối tượng còn lại theo đúng quy định của Nhà nước.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6741

Tổng truy cập: 5771553