Agribank Chi nhánh Đồng Hỷ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

27-05-2020 08:48

Những năm qua, bên cạnh phát triển hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Đồng Hỷ luôn chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Trạm Y tế xã Tân Long xây dựng năm 2016 với tổng kinh phí 3,9 tỷ đồng,

trong đó Agribank Thái Nguyên hỗ trợ 1,3 tỷ đồng

Từ năm 2015 đến nay, Agribank Chi nhánh Đồng Hỷ đã huy động từ cán bộ, công nhân viên, lao động trong đơn vị được 312 triệu đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội. Trong đó, chuyển Ngân hàng cấp trên 181 triệu đồng, ủng hộ tại địa phương 131 triệu đồng. Bên cạnh đó, Agribank cấp trên và kinh phí do chuyên môn đã hỗ trợ trên 4,4 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Từ nguồn kinh phí này Agribank đã hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã Tân Long; 20 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo; tặng 4 phòng máy tính cho các cơ sở giáo dục; 1 xe ô tô cứu thương cho Bệnh viên đa khoa (nay là Trung tâm Y tế) Đồng Hỷ và hỗ trợ hàng trăm lượt em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Song song với các hoạt động kinh doanh, thời gian tới, tập thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Đồng Hỷ tiếp tục phát huy truyền thống, chung tay góp sức nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người; thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)