Truy cập nội dung luôn

Khám chữa bệnh cho trên 52 nghìn lượt người

10-07-2020 15:36

Từ đầu năm đến nay, ngành y tế huyện Đồng Hỷ luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời, cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Người dân xã Văn Hán được khám chữa bệnh miễn phí

Gần 52 nghìn lượt người được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó, điều trị nội trú cho gần 4.300 lượt người, khám chữa bệnh bằng BHYT cho trên 32.000  lượt người. Tổng kinh phí chi trả cho khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT là trên 8,1 tỷ đồng. Trạm y tế các xã, thị trấn cũng đã phối hợp khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 195 trường hợp là hộ nghèo và gia đình chính sách.

Ngành y tế huyện còn đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y dược, hóa mỹ phẩm trên địa bàn theo đúng quy định. Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm được tiến hành. Phối hợp kiểm tra 48 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhắc nhở 6 cơ sở, xử phạt 13 cơ sở vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 44 triệu đồng./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5991

Tổng truy cập: 5829654