Truy cập nội dung luôn

Ra mắt dự án “Con đường ước mơ”

28-05-2020 15:33

Chiều 27/5, tại xã Minh Lập, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Samsung Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra mắt dự án trách nhiệm xã hội “Con đường ước mơ” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành và đại diện lãnh đạo Samsung Thái Nguyên.

Tại buổi lễ, Samsung Thái Nguyên đã trao tặng 99.450.000 đồng cho cháu Lương Khánh Ly, sinh năm 2016 tại xóm Minh Lý, xã Minh Lập (ảnh). Gia đình cháu có 4 người thì 3 người bị khuyết tật. Bản thân Ly bị bệnh não úng thủy và đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật đặc biệt nặng. Do sức khỏe yếu nên hiện nay cháu vẫn chưa đến trường học tập như các bạn. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thụ hưởng nguồn hỗ trợ từ dự án “Con đường ước mơ”.

Các đại biểu tại lễ ra mắt dự án

Được biết, dự án do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Samsung Thái Nguyên triển khai nhằm hỗ trợ cho những trẻ em dưới 15 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc các bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp và cần sự hỗ trợ kịp thời để cải thiện tình trạng sức khỏe; qua đó giúp các em có được cơ hội học tập và chăm sóc tốt hơn. Dự án được vận hành thông qua 03 ki-ốt đặt tại Samsung Thái Nguyên. Tất cả nhân viên của Samsung có thể tham gia gây quỹ trực tiếp bằng cách quẹt thẻ, tương ứng 5.000 đồng/lần. Theo kế hoạch, năm 2020, dự án sẽ hỗ trợ cho 6 trẻ em với số tiền tối đa 100 triệu đồng/trẻ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2528

Tổng truy cập: 4337941