Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện tăng cường công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch nCoV

12-02-2020 15:40

Xác định công tác tuyên truyền là một giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trong thời gian qua, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch nCov.

Băng zôn tuyên truyền phòng chống dịch nCoV tại thị trấn Trại Cau

Trung tâm đã thường xuyên tuyên truyền các Chỉ thị, Kế hoạch, Công văn của tỉnh, huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trong các chương trình phát thanh; Đặc biệt, trong thời gian này Trung tâm đã tăng thời lượng phát sóng 6 lượt/ngày tuyên truyền để người dân biết cách phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch. Đã in và cấp phát trên 300 đĩa tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh cho các địa phương, đơn vị. Cùng với đó Trung tâm đôn đốc cán bộ 12 Trạm truyền thanh cơ sở, trên 300 cụm loa FM tại các xóm, bản, tổ nhân dân thường xuyên tiếp âm Đài huyện, tăng cường mở đĩa tuyên truyền cho người dân. Ngoài ra, Trung tâm đã thực hiện việc in, căng treo, cấp phát 96 băng zôn cho các xã, thị trấn để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trên địa bàn./.

Hoàng Lưu ( Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)