Truy cập nội dung luôn

Tuổi trẻ Đồng Hỷ “San sẻ cùng miền Trung”

28-10-2020 17:06

Do ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống lũ và khắc phục hậu quả thiên tai. Nhiều gia đình đối diện với cảnh màn trời chiếu đất, mất mát, đau thương… Để chia sẻ phần nào với những khó khăn của đồng bào miền Trung, cùng với cả nước, những ngày qua, tuổi trẻ huyện Đồng Hỷ đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chung tay góp một phần công sức nhỏ bé như quyên góp tiền, mì gói, quần áo và nhu yếu phẩm... nhằm san sẻ yêu thương với người dân vùng bão lũ.

Đoàn thanh niên xã Văn Hán đã tiếp nhận nhu yếu phẩm để ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày này, trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, nhiều bạn trẻ đã thay đổi hình ảnh đại diện trang cá nhân bằng hình ảnh trái tim cùng dòng chữ “Hướng về đồng bào miền Trung” nhằm lan tỏa ý nghĩa, tinh thần tốt đẹp. Nhiều tài khoản cá nhân, hội nhóm đăng tải hình ảnh, bài viết cùng nhau kêu gọi ủng hộ với mong muốn giúp đồng bào nơi rốn lũ vơi bớt nỗi nhọc nhằn, vất vả giữa mùa mưa lũ.

Trên trang cá nhân của mình, đồng chí Vi Mạnh Công, Bí thư Đoàn thanh niên xã Văn Hán cũng chia sẻ những thông tin về tình hình bão lũ và công khai nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm. Hơn 1 tuần, Đoàn xã Văn Hán đã tiếp nhận ủng hộ được gần 21 triệu đồng tiền mặt, trên 5.000kg gạo, 953 thùng mì tôm, gần 1.200 quần áo, 15 bộ sách và các nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì chính, nước uống... đồng chí Công cho biết: “Đây là tấm lòng của người dân và đoàn viên thanh niên xã Văn Hán với phương châm "ai có gì, ủng hộ cái đó", mong muốn sẻ chia phần nào những cơ cực của người dân”. 

Để đồng hành, chia sẻ cùng đồng bào Miền Trung vơi bớt những đau thương, mất mát, khó khăn do lũ lụt gây ra, phát huy tích cực các phong trào “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, trong ngày 26/10, cùng với hoạt động sinh hoạt dưới cờ, các Liên đội đều đã phát động ủng hộ “San sẻ cùng miền Trung” và đã được đông đảo các thầy cô giáo cùng các em học sinh tham gia. Điển hình như Liên đội THCS Nam Hòa đã quyên góp được trên 9,5 triệu đồng và 4 chiếc áo phao; Liên đội Tiểu học Khe Mođã nhận được trên 4 triệu đồng, 55 quyển sách giáo khoa,17 quyển vở viết, 19 chiếc bút , mì tôm và quần áo...; Liên đội Trường Tiểu học và ThCS Hóa Trung đã ủng hộ được 7,8 triệu đồng... Những chiếc thùng mang tên “Ủng hộ vì miền Trung thân yêu” được đặt tại các trường học được tô nét thêm bằng những hình ảnh trái tim đang hướng về lũ lụt miền Trung là minh chứng cho tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách quý báu tuổi trẻ Đồng Hỷ.

Cô và trò trường Tiểu học và THCS Hóa Trung ủng hộ đồng bào miền Trung

Học sinh Liên đội Tiểu học số 2 Vân Hán ủng hộ "San sẻ yêu thương cùng miền Trung"

Theo đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: "Hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ huyện và lời kêu gọi “San sẻ cùng miền Trung” của BTV Tỉnh đoàn Thái Nguyên, BTV Huyện đoàn Đồng Hỷ đã phát động tới các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn huyện đợt vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung".

Để câu nói “Đâu cần việc gì có, đâu khó có thanh niên” không chỉ là khẩu hiệu, thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc những mất mát lớn lao của người dân, tuổi trẻ Đồng Hỷ đã nêu cao tinh thần xung kích, vì cuộc sống cộng đồng, kêu gọi và tiếp nhận nhiều nhu yếu phẩm, tiền mặt hỗ trợ bà con vùng lũ của Đoàn viên thanh niên, nhân dân các xã, thị trấn trên toàn huyện cũng như các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn. Trong tuần cao điểm, từ ngày 21/10/2020 đến hết ngày 26/10/2020, Huyện đoàn đã tiếp nhận trên 120 triệu đồng tiền mặt; 1.062 thùng mì tôm, mì gạo; gân 7.700kg gạo; 52 thùng sữa tươi; 1.575 bộ sách giáo khoa, trên 670 quyển vở; 57 chiếc phao bơi và các nhu yếu phẩm khác như Bột canh, dầu ăn, mỳ chính, nước mắm... Đến ngày 26/10, Huyện đoàn đã bàn giao 50 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm quyên góp được về Tỉnh đoàn Thái Nguyên và bàn giao trên 70,6 triệu đồng cho đơn vị tiếp nhận là UB MTTQ huyện Đồng Hỷ để gửi tới các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trong tuần cao điểm, Huyện đoàn đã tiếp nhận 120 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm

ủng hộ đồng bào miền Trung

Hiện nay, Huyện Đoàn vẫn đang tiếp tục kêu gọi từ nhiều kênh hỗ trợ, với đa dạng các hoạt động ý nghĩa ủng hộ tới đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Nơi nào gặp khó, nơi ấy có những tấm lòng nghĩa tình, mang trên mình màu áo xanh thanh niên. Tinh thần tương thân, tương ái đùm bọc lẫn nhau đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ sẽ là động lực để người dân miền Trung đang chịu những thiệt hại về lũ kiên cường vượt qua thiên tai./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6362

Tổng truy cập: 5770803