Truy cập nội dung luôn

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THCS Cây Thị

26-05-2020 15:40

Ngày 25/5, Đoàn Thanh niên xã Cây Thị phối hợp với Công an xã và Trường THCS Cây Thị tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm mua bán người cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, gần 200 em học sinh đã được truyền đạt những thông tin về tác hại của các chất ma túy đối với sức khỏe con người và xã hội; thực trạng của tệ nạn, tội phạm ma túy hiện nay; giải pháp đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống ma túy tại địa bàn dân cư; quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán người, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm của người phát hiện tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy...  Đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức Đoàn và việc đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động của tổ chức đoàn trong công tác phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, mua bán người và chăm sóc sức khỏe vị thành niên.

Cũng tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết 3 không: Không dùng, không thử, không tàng chữ các chất ma túy ở trường học.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác phòng chống ma túy, mua bán người, giảm tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2332

Tổng truy cập: 4337997