Truy cập nội dung luôn

Đa số dân Anh ủng hộ thực thi Brexit bằng mọi cách​

14-08-2019 07:36

VOV.VN - Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây, 54% số người Anh được hỏi cho rằng họ ủng hộ Brexit.

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận vừa được tổ chức tại Anh cho thấy, đa số người dân nước này ủng hộ quan điểm của tân Thủ tướng Anh, Boris Johnson rằng Brexit cần phải được thực thi bằng mọi cách. 

Cuộc thăm dò dư luận do tờ báo “Thư tín hàng ngày” (Daily Telegraph) của Anh thực hiện hồi đầu tuần này cho kết quả, 54% số người Anh được hỏi cho biết họ ủng hộ quan điểm của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng Vương quốc Anh cần phải rời khỏi EU vào ngày 31/10/2019 bằng mọi cách.

 

Những cách này bao gồm cả việc tạm treo Nghị viện Anh để ngăn các nghị sĩ Anh cản trở việc thực thi Brexit không thoả thuận nếu cần thiết. Đây là kịch bản đã được chính phủ mới tại Anh tính đến bởi cho đến nay, Nghị viện Anh vẫn kiên quyết bác bỏ mọi kịch bản rời khỏi EU mà không có một thoả thuận Brexit, do lo ngại các tác động nghiêm trọng về kinh tế-chính trị đối với Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, trong một vài phát biểu gần đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có một số động thái xoa dịu các nghị sĩ Anh khi tuyên bố chính phủ của ông vẫn đang tìm kiếm một thoả thuận Brexit mới với EU và việc đạt được một Hiệp định thương mại với EU thời hậu Brexit vẫn là điều quan trọng nhất.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố, uy tín của đảng Bảo thủ cầm quyền cũng đã tăng lên sau khi ông Boris Johnson lên nhậm chức Thủ tướng Anh thay bà Theresa May. Cụ thể, có 31% tuyên bố ủng hộ đảng Bảo thủ, so với 27% ủng hộ Công đảng đối lập./.

Nguồn: vov.vn

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1315

Tổng truy cập: 3968568