Hội nghị ký cam kết trách nhiệm quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện

Chiều ngày 24/4, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị ký cam kết về trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường. Tới dự có đ/c Nguyễn Bá Chính - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường. Về phía huyện có đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ngành chuyên môn và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 18 xã, thị trấn.

HĐND thị trấn Chùa Hang tổ chức Kỳ họp chuyên đề về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính

Sáng ngày 17/4, HĐND thị trấn Chùa Hang khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề để thông qua Tờ trình về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập phường Chùa Hang thuộc thành phố Thái Nguyên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng sụt lún, nứt nhà, mất nước  tại Cây thị và Trại Cau

Sáng ngày 15/4, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng sụt lún, nứt nhà, mất nước ở xã Cây thị và thị trấn Trại Cau. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Sẽ xử lý nghiêm tình trạng xây dựng đón đền bù

Sau khi biết được chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng, kỹ thuật Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ, một số hộ dân trong vùng dự án đã tiến hành xây dựng trái phép nhà, xưởng và các công trình phụ trợ với mục đích đón đền bù. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, huyện Đồng Hỷ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bàn giao nguyên trạng mặt bằng để thi công dự án đảm bảo tiến độ.

Đường Tam Va – Văn Lăng: 11 hộ dân hiến trên 1,2ha đất

Công trình đường giao thông nông thôn từ cầu treo Tam Va đi xóm Vân Lăng, xã Văn Lăng do Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Bắc Thái lập hồ sơ thiết kế, UBND huyện Đồng Hỷ làm chủ đầu tư với tổng kinh phí xây dựng hơn 9 tỷ đồng.

Hội nghị trực tuyến triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 13/4, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm”. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh cùng lãnh đạo các các cơ quan liên quan và Thường trực Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Đồng Hỷ gấp rút chuẩn bị xây dựng khu hành chính mới

Sau khi lấy ý kiến cử tri về điều chỉnh địa giới 3 đơn vị hành chính cấp xã của huyện về T.P Thái Nguyên (trong đó có một đơn vị là trung tâm hành chính - TTHC của huyện), Đồng Hỷ đang tích cực thực hiện các bước điều chỉnh địa giới hành chính tiếp theo, đồng thời chuẩn bị điều kiện để xây dựng Khu TTHC mới. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ khẳng định: Do yêu cầu cấp thiết, địa phương đang huy động tổng lực để triển khai theo lộ trình đã định với tinh thần khẩn trương, đúng quy định để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng Hỷ: Hoàn thành việc lấy ý kiến nhân dân về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính

Để đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch và có sự nhất trí, đồng thuận cao của người dân các địa phương trong phạm vi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính mở rộng Thành phố Thái Nguyên, ngày 9/4, toàn bộ 52 xóm, tổ dân phố của thị trấn Chùa Hang, xã Huống Thượng và xã Linh Sơn thuộc 52 điểm bỏ phiếu đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc lấy ý kiến cử tri về việc chỉnh địa giới hành chính T.P Thái Nguyên với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Trên 19.500 phiếu lấy ý kiến cử tri đã được gửi về các địa phương

Theo Quyết định số 2486 ngày 20/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận số 94-KL/TU ngày 20/1/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện quy trình điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính mở rộng Thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ sẽ có 3 đơn vị gồm thị trấn Chùa Hang và 2 xã Linh Sơn, Huống Thượng được sáp nhập về T.P Thái Nguyên; thị trấn Chùa Hang được nâng cấp thành phường thuộc thành phố. Trong đó, xã Linh Sơn có diện tích 15,49km2 và 9.720 người dân; xã Huống Thượng có diện tích 8,2km2 và 6.490 người dân; thị trấn Chùa Hang có diện tích

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường

Sáng ngày 5/4, tại xã Hóa Thượng, Sở Tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường, quản lý, thu gom và xử lý rác thải trong xây dựng nông thôn mới cho trên 100 đại biểu là trưởng, phó xóm, các hội đoàn thể trên địa bàn xã.

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129