Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-20/7/2018

21-07-2018

(Chinhphu.vn) - Triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện; đẩy mạnh các giải pháp giảm chi phí logistics; xử lý nghiêm sai phạm về kết quả thi bất thường tại Hà Giang;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-20/7/2018

Tổng Cục Thuế: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

20-07-2018

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Cục Thuế các tỉnh, thành trong cả nước để sơ kết công tác Thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.

Chủ tịch nước dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng

20-07-2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ LĐTB&XH, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018

18-07-2018

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính - NSNN 6 tháng cuối năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

18-07-2018

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Quốc hội hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát.

Chủ tịch nước tặng huân, huy chương dịp 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

17-07-2018

VOV.VN - Đầu tháng 7 này, Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho các gia đình đối tượng chính sách của cả nước nhân dịp 27/7.

Dân chủ là chìa khóa vạn năng để giành thắng lợi

16-07-2018

VOV.VN-Thực hành dân chủ là chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi khó khăn. Nhưng, làm thế nào để thực thi dân chủ, làm thế nào để phát huy dân chủ trong Đảng?

UBTVQH thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)

13-07-2018

(Chinhphu.vn) - Tại phiên họp thứ 25 diễn ra vào sáng 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Thủ tướng chỉ đạo công tác phong tặng thành tích kháng chiến

12-07-2018

VOV.VN -Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm công tác phong tặng thành tích kháng chiến; phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Lãnh đạo Chính phủ sẽ đối thoại tại Diễn đàn cấp cao về cách mạng công nghiệp

12-07-2018

(Chinhphu.vn) – Trong hai ngày 12-13/7, sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao: Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây là sự kiện do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức. Tại đây, dự kiến Thủ tướng sẽ đưa ra thông điệp rõ ràng về công nghiệp 4.0 của Việt Nam trong thời gian tới.

Tinh giản biên chế: Khó xây dựng khung năng lực vị trí việc làm

10-07-2018

VOV.VN -Việc khó nhất trong 7 bước xác định vị trí việc làm là mô tả công việc của công chức.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo

09-07-2018

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xã giao Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến cơ sở

06-07-2018

Sáng ngày 06/07, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại tuyến cơ sở. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo một số sở, ngành.

Thủ tướng sẽ ban hành chỉ thị về phát triển bền vững

06-07-2018

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững, tổ chức vào chiều 5/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với VCCI, trên cơ sở kết quả hội nghị, soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về phát triển bền vững.

Tạo khuôn khổ pháp lý, tăng cường sức mạnh quốc phòng bảo vệ Tổ quốc

05-07-2018

Với 7 Chương, 40 Điều, Luật Quốc phòng (sửa đổi) có nhiều quy định mới, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường.

Phương hướng điều hành của Chính phủ 6 tháng cuối năm

03-07-2018

(Chinhphu.vn) - Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; tiếp tục năng động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018; đồng thời, tập trung thực hiện một số nội dung.

Công bố 5 Nghị quyết của Quốc hội

30-06-2018

(Chinhphu.vn) - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa công bố 5 Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Hôm nay diễn ra Hội nghị cán bộ toàn quốc, quán triệt Nghị quyết T.Ư 7

29-06-2018

VOV.VN - Hội nghị Trung ương 7 đã thông qua 3 Nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Thủ tướng: Nâng cao chất lượng, sức mạnh chiến đấu của Quân đội

29-06-2018

VOV.VN - Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo.