Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân Long lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

03-06-2020 17:00

Ngày 3/6, Đảng bộ xã Tân Long đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng của huyện.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã vượt qua mọi khó khăn thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như: Tổng sản lượng lương thực có hat đạt 4 nghìn tấn; trồng mới trên 50 ha chè; phát triển đàn dê 1.200 con, đạt 400% KH; thu chi ngân sách đảm bảo đúng quy đinh. Trong nhiệm kỳ đã huy động trên 43 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm phát triển, giữ vững phổ cập Tiểu học và Trung học cơ sở, chuẩn quốc gia về y tế; tạo việc làm mới cho 200 lao động có việc làm ổn định, đạt 200% chỉ tiêu Nghị quyết.

Trong công tác xây dựng Đảng, tập trung đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy; đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; công tác tuyển chọn, sắp xếp đội ngũ cán bộ từng bước được đổi mới. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 56 đảng viên mới; hàng năm 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ 2 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên cơ sở những mặt đã đạt được và một số tồn tại hạn chế, Đại hội đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới với mục tiêu: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thu hút đầu tư, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng. Phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc phấn đấu đưa xã Tân Long hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân Long đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, cần xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị trên một đơn vị đất sản xuất; lựa chọn nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp phù hợp ở những địa bàn thuận lợi; đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung các tiêu chí khó như hộ nghèo, môi trường; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11,12 về xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị…

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Long khóa XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Lăng Viết Thắng được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Hồng Nhật và đồng chí Lê Thị Năm giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

* Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Ra mắt BCH Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)