Khám sàng lọc các bệnh về đáy mắt

30-07-2019 15:44

Ngày 29/7, Tại Trạm Y tế thị trấn Sông Cầu, Dự án phòng chống mù loà (Project BOM) của Hàn Quốc đã tổ chức khám sàng lọc cho gần 300 lượt người bằng hệ thống chụp ảnh đáy mắt EYELIKE nhằm chẩn đoán, sàng lọc sớm các bệnh về đáy mắt.

Người dân được khám sàng lọc miễn phí bằng hệ thống chụp ảnh đáy mắt EYELIKE

Mục tiêu của Dự án là khám sàng lọc cho các bệnh nhân trên 50 tuổi để phát hiện sớm bệnh đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và được điều trị các bệnh này. Các thông tin về bệnh nhân được quản lý trên Hệ thống EYELIKE, không định danh để đảm bảo bí mật về thông tin cá nhân. Dựa trên kết quả khảo sát và các hồ sơ thu thập được, nhóm Dự án sẽ phân tích tình trạng sức khỏe của người dân cộng đồng và quản lý sức khỏe nhãn khoa của người dân.

Được biết, từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, Dự án đã tổ chức khám sàng lọc tại 12/15 xã thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ với 2.345 người được khám sàng lọc. Từ nay đến này 31/7 Dự án tiếp tục thực hiện khám sàng lọc ở các xã còn lại./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

Tổng truy cập: 2199980