Khởi công xây dựng nhà văn hóa xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị

01-08-2019 13:51

Sáng ngày 01/8, Ban Dân vận Huyện ủy Đồng Hỷ phối hợp với Lữ đoàn Thông tin 601 - Quân khu I và cấp ủy, chính quyền xã Cây thị tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị. Dự Lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lữ đoàn thông tin 601. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ huyện.

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng công trình

Xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị hiện có 252 hộ dân. Tuy là xóm tương đối đông dân cư, nhưng lâu nay người dân trong xóm vẫn sinh hoạt tại nhà văn hóa đã cũ, chật hẹp, chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Để đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, công trình nhà văn hóa xóm Mỹ Hòa được khởi công xây dựng trong khuôn viên gần 6.000m2, trong đó diện tích xây dựng nhà văn hóa là 220m2. Nhà được xây dựng theo thiết kế chuẩn nông thôn mới, với sức chứa khoảng 200 chỗ ngồi. Tổng kinh phí xây dựng công trình dự tính là hơn 775 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 300 triệu đồng, Lữ đoàn Thông tin 601 hỗ trợ toàn bộ ngày công xây dựng, còn lại là do nhân dân đóng góp. Dự kiến nhà văn hóa hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/10/2019.

Được biết đây là 1 trong số 5 nhà văn hóa của xã Cây Thị đăng ký xây mới trong năm nay nhằm tiến tới hoàn thiện tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa./.

Tin: Nguyễn Thơm/ Ảnh: Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

Tổng truy cập: 2046093