Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các trường Mầm non nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6

01-06-2020 15:42

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số trường Mầm non trên địa bàn huyện.

* Đoàn do đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trường Mầm non Hóa Trung (ảnh).

Năm học 2019 - 2020, trường Mầm non Hóa Trung có 8 lớp với tổng số 215 học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã sửa chữa và mua sắm đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, học liệu cho trẻ theo kế hoạch đề ra, đủ điều kiện cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, các giáo viên nhà trường đã thực hiện thiết kế bài giảng thông qua hình thức video clip gửi cho các phụ huynh học sinh để phối hợp dạy trẻ tại nhà. Bắt đầu từ ngày 4/5/2020 trẻ đã trở lại trường đầy đủ.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chung vui với các cháu thiếu nhi

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí mong rằng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục cho các cháu. Chúc các cháu học sinh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ, là cháu ngoan Bác Hồ, đón Tết thiếu nhi 1/6 vui vẻ và an toàn.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng cho các cháu thiếu nhi nhà trường 1 phần quà trị giá 5 triệu đồng bao gồm bánh kẹo và đồ chơi. Đoàn cũng đã đi thăm cơ sở vật chất, khu chế biến và bếp ăn của nhà trường.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cháu thiếu nhi trường Mầm non Hòa Bình (ảnh).

Năm học 2019 - 2020, trường Mầm non Hòa Bình có 7 nhóm lớp với 188 trẻ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, chú trọng đầu tư nâng cấp trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng kịp thời và phục vụ tốt công tác giảng dạy của giáo viên và phát huy sức sáng tạo của trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động các phong trào của ngành: Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, dự giờ trên lớp kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế của đội ngũ giáo viên trong giảng dạy. Đồng thời chú trọng thực hiện tốt các chế độ dinh dưỡng cho trẻ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao đạt 80-90%; 100% cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi…

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chia quà cho các cháu

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao quà cho cô và trò nhà trường, tổng trị giá quà tặng 5 triệu đồng. Đồng chí cũng mong muốn, tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới vui tết thiếu nhi với các cháu tại trường Mầm non Hợp Tiến. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương (ảnh).

Năm học 2019-2020, trường Mầm non Hợp Tiến có hơn 400 học sinh tại 3 điểm trường, 14 lớp học. Ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của cán bộ giáo viên nhà trường trong việc thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn nhà trường tiếp tục chú trọng tới công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh cho trẻ; phấn đấu đến cuối năm học, nhà trường có 100% trẻ 5 tuổi được ra lớp và đủ điều kiện vào lớp 1. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho nhà trường và chúc các cháu thiếu nhi đón tết 1/6 vui tươi, bổ ích; mong các cháu luôn là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

* Đoàn do đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã tới vui tết thiếu nhi với các cháu tại trường Mầm non Trại Cau. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương (ảnh).

Năm học 2019-2020, trường Mầm non Trại Cau có tổng số 34 cán bộ, giáo viên và trên 296 trẻ chia thành 9 nhóm lớp. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ được nhà trường coi trọng, luôn đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh cho trẻ, đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19; tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 95%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm chỉ còn 3,4%. Cùng với đó, nhà trường đã huy động nguồn xã hội hóa để mua sắm 4 điều hòa, trang thiết bị dạy và học, nâng cấp, sửa chữa bếp ăn, cơ sở vật chất trên 150 triệu đồng . Đến cuối năm học, nhà trường có 100% trẻ 5 tuổi được ra lớp và đủ điều kiện vào lớp 1.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tặng quà cho Nhà trường và chúc các cháu thiếu nhi đón tết 1/6 vui tươi, bổ ích; mong các cháu luôn là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

* Đoàn do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đi thăm, tặng quà tại trường Mầm non Nam Hòa. Đây là trường có số lượng học sinh mầm non đông nhất trong toàn huyện với 679 cháu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 vào tháng 5/2020; chúc các thầy cô giáo và các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, dạy tốt, học tốt; các cháu đón tết thiếu nhi vui vẻ và chăm ngoan. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cô giáo, các bậc phụ huynh, các gia đình cần dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các cháu.

Nguyễn Thơm - Thu Lan - Trường Giang - Quang Hải 

(Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2318

Tổng truy cập: 4338025