Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra thiệt hại do dông lốc

02-06-2020 15:37

Chiều tối ngày 01/6, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã xảy dông lốc và gió giật mạnh khiến một số nhà dân và diện tích nông, lâm nghiệp bị ảnh hưởng. Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 2/6, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã đi kiểm tra nắm tình hình, chỉ đạo chính quyền các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả (ảnh).

Theo thống kê nhanh của cơ quan chuyên môn, cơn dông lốc đã khiến một người dân của xã Văn Hán bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện; 52 nhà ở của người dân bị tốc mái, trong đó 10 nhà tốc mái từ 30% đến 50%, 42 nhà tốc mái <30%; 1 điểm trường bị tốc mái nhà công vụ và nhà để xe; 1 chuồng trại chăn nuôi, 1 nhà văn hóa bị tốc mái; nhiều diện tích rừng trồng, cây ăn quả, hoa mầu bị gẫy, đổ... Bước đầu ghi nhận thiệt hại tại xã Khe Mo, Văn Hán, trong đó chủ yếu tập trung tại xóm La Đàn, xã Văn Hán. Ước tổng thiệt hại trong toàn huyện khoảng 700 triệu đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu: các địa phương khẩn trương huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống; ngành chức năng của huyện chủ động phối hợp đẩy nhanh tiến độ rà soát, thống kê thiệt hại để đề xuất phương án hỗ trợ theo quy định.

Trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến chia sẻ, động viên và trao hỗ trợ cho 3 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/nhà) bị ảnh hưởng nặng trong cơn dông vừa qua, gồm: bà Đàm Thị Vui, Hoàng Thị Chinh, ông Luân Văn Kính, cùng trú tại xóm La Đàn xã Văn Hán.

Một số hình ảnh thiệt hại tại xã Văn Hán:

Nhiều cây xanh bị gẫy, đổ

Khu vực nhà văn hóa và điểm trường La Đàn bị hỏng mái tôn

Gia đình ông Luân Văn Kính bị thiệt hại nặng nề

Ngôi nhà của bà Hoàng Thị Chinh xiêu vẹo trước dông lốc

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ và xã Văn Hán động viên bà Hoàng Thị Chinh

Một gia đình khác bị hư hại mái nhà tại xã Văn Hán

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)